Khoảng 15 giờ ngày 6/3, tại quán nước ven Quốc lộ 1A, thuộc địa phận ấp 3, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, một vụ án nghiêm trọng đã xảy ra khiến một người tử vong tại chỗ và một người khác bị thương.

Các nhân chứng cho biết vào thời điểm trên, một thanh niên đi xe máy từ hướng thị trấn Bến Lức về thành phố Tân An. Khi đến quán giải khát của ông Ba Mỏ nằm ven Quốc lộ 1A, đối tượng này xuống xe, xông vào quán rút dao đâm anh Hứa Hoàng Oanh (sinh năm 1980), ngụ tại ấp 3, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức.

Do bất ngờ, anh Oanh không kịp chống cự nên bị đâm nhiều nhát và tử vong tại chỗ.

Anh Huỳnh Văn Điểm (sinh năm 1987), ngụ tại tỉnh Tiền Giang ngồi uống nước bên cạnh, thấy xô xát đã can ngăn cũng bị người thanh niên đâm 3 nhát vào vùng mặt, khiến anh bị chấn thương nặng. Anh Điểm ngay sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh).

Thấy vụ việc nghiêm trọng, một người đi đường đã khống chế đối tượng và giao cơ quan chức năng xử lý. Qua khai thác nhanh tại hiện trường, thanh niên khai tên Phong, có mâu thuẫn tiền đá gà nên đã ra tay với anh Oanh.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc./.
(TTXVN/Vietnam+)