Hộp đựng máy XBox One 1TB. (Nguồn: news.xbox.com)

Microsoft ngày 9/6 đã công bố giảm giá bán mẫu máy chơi game Xbox One 500 gigabite xuống còn 349 USD đồng thời ra mắt phiên bản dung lượng 1 terabye (TB) của máy chơi game này.

Phiên bản Xbox One 1TB sẽ có giá 399 USD, và được phát hành vào ngày 16/6.

Máy chơi game Xbox của Microsoft đang phải cạnh tranh khốc liệt với hệ máy chơi game PlayStation của Sony trên thị trường thiết bị trò chơi điện tử video.

Việc giảm giá phiên bản 500GB cùng ra thêm phiên bản 1TB của Xbox One rõ ràng là động thái nhằm thu hút các game thủ của Microsoft.

Bên cạnh việc ra phiên bản Xbox One 1TB, Microsoft cũng giới thiệu tính năng đồng bộ giữa Xbox và máy tính PC sẽ có trên hệ điều hành Windows 10 sắp tới cho phép người sử dụng có thể chuyển trò chơi từ giao diện máy chơi game vào máy tính.

Cuối cùng, Microsoft thông báo sẽ bán một bộ chuyển đổi giá 25 USD, cho phép người chơi sử dụng tay chơi điện tử không dây với máy tính.

Microsoft cũng thiết kế lại tay chơi điện tử để người chơi cắm tai nghe chơi game vào tay cầm chơi điện tử, mang đến những trải nghiệm mới khi chơi game và khả năng kiểm soát cài đặt âm lượng trong khi chơi. Microsoft cũng đã cải thiện chất lượng của âm thanh đi kèm thông qua bộ tay cầm chơi điện tử mới./.