Miền Bắc có thể phải cắt điện giờ cao điểm do bão

Miền Bắc phải hạn chế công suất ở mức 400 - 500MW giờ cao điểm cho đến khi khôi phục vận hành hoàn toàn hệ thống 500kV liên kết.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9, hai mạch đường dây 500kV Bắc-Nam (đoạn Đà Nẵng-Hà Tĩnh) đã bị sự cố từ chiều tối ngày 28/9, khiến cho hệ thống điện miền Bắc và miền Nam phải vận hành độc lập.

Do vậy, khu vực miền Bắc phải hạn chế công suất ở mức 400 - 500MW trong giờ cao điểm cho đến khi khôi phục vận hành hoàn toàn hệ thống 500kV liên kết.

Bão số 9 cũng gây sự cố nhiều đường dây 220, 110kV trên địa bàn các tỉnh miền Trung, như đường dây 220kV Hòa Khánh-Huế, 220kV Quy Nhơn-Pleiku, 110kV Đà Nẵng-Hòa Khánh, Đà Nẵng-Liên Trì-Quận 3, Dốc Sỏi-Quảng Ngãi..., làm ảnh hưởng tới việc cung cấp điện tại nhiều khu vực trên địa bàn các tỉnh từ Nghệ An, Hà Tĩnh đến Phú Yên.

Hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang chỉ đạo các đơn vị thành viên liên quan phối hợp với chính quyền và nhân dân các địa phương trong vùng ảnh hưởng tập trung nỗ lực chống bão.

Theo EVN, do diễn biến phức tạp của bão số 9, tình hình cung ứng điện cho các địa phương có thể sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng.

Tuy vậy, để có thể cung cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất, EVN đã chuẩn bị sẵn sàng vật tư thiết bị và nhân lực ứng cứu cho những khu vực bị ảnh hưởng nặng từ những cơn bão./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục