MobiFone mien cuoc data truy cap thong tin ve dich 2019-nCoV hinh anh 1

Nhà mạng MobiFone cho biết miễn phí hoàn toàn cước data cho thuê bao di động MobiFone khi truy cập vào trang thông tin điện tử của Bộ Y tế có địa chỉ tại website www.moh.gov.vn.

Động thái này của MobiFone nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tìm hiểu thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Theo đó, từ 5/2/2020 mọi thuê bao đang hoạt động một chiều, hai chiều trên mạng MobiFone, thậm chí cả những thuê bao hết tiền trong tài khoản, thuê bao hết dung lượng data vẫn được cập nhật được thông tin về dịch bệnh một cách hoàn toàn miễn phí.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Trước đó, ngày 1/2/2020, MobiFone và các nhà mạng Vinaphone, Viettel đã miễn phí hoàn toàn cước gọi từ thuê bao di động đến đường dây nóng 19009095/19003228 phòng chống bệnh dịch do virus 2019-nCoV của Bộ Y tế.

[Giới công nghệ Việt chung tay tuyên truyền phòng chống dịch 2019-nCoV]

Các nhà mạng cũng phối hợp với Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế thực hiện gửi tin nhắn thông báo tới thuê bao với các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra, tuyên truyền khích lệ người dân thực hiện thực hiện đúng quy định của ngành y tế, khuyến cáo người dân không phát tán thông tin thất thiệt, không trục lợi từ bệnh, đồng thời cổ vũ những việc làm tốt, lên án hành vi tiêu cực trong thời gian dịch bệnh diễn ra./.

Minh Sơn (Vietnam+)