Thắp nến tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tối nay (15/11), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức chương trình Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2015.

Đây là năm thứ tư Việt Nam tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2015 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại”.

Lấy ý tưởng cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp, chỉ một giây phút ngắn ngủi mà số phận của những người tham gia giao thông có thể thay đổi do tai nạn giao thông, Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 2015 với sân khấu được trang trí chủ đạo bằng những ngọn nến, nổi bật chữ “SỐNG” trên nền sắc đỏ đậm, kết hợp các phóng sự truyền hình chính luận xoay quanh nhằm truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về lời cảnh tỉnh tới những người ngồi sau tay lái cần có ý thức hơn nữa để không gây ra những tai nạn thương tâm, những mất mát cho chính bản thân, gia đình, xã hội.

Tại lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và kêu gọi mọi người có trách nhiệm hơn với chính mình và xã hội trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông đồng thời dành một phút tưởng niệm những người đã mất do tai nạn giao thông.

“Trên thế giới, mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi 1,2 triệu người, mỗi phút trôi qua có 1-2 người bị mất đi mạng sống. Tại Việt Nam, trong mười tháng vừa qua của năm 2015 đã có hơn 7.000 tử vong, trung bình mỗi ngày có 24 người rời khỏi nhà và vĩnh viễn không quay trở lại. Thiệt hại về sức khỏe và sinh mạng do tai nạn giao thông không có gì so sánh và bù đắp được,” Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Tưởng nhớ đồng bào tử nạn vì tai nạn giao thông cùng chia sẻ những tổn thất của người thân nhân nạn nhân. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Với thông điệp tưởng nhớ người đi vì người ở lại, Phó Thủ tướng kêu gọi tất cả các cơ quan, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân tưởng nhớ đồng bào tử nạn vì tai nạn giao thông cùng chia sẻ những tổn thất của thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông đồng thời mỗi chúng ta hãy sống có ý thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, chính những hành động này là cách chân thành nhất mà tình cảm của mỗi người dành cho nạn nhân xấu số để bảo vệ cho bản thân, gia đình và bạn bè vì hạnh phúc, sự an toàn của cả cộng đồng./.