Một nguồn tin thuộc Bộ Ngoại giao Nga ngày 4/10 tuyên bố những cáo buộc của Hà Lan về việc Nga tìm cách xâm nhập mạng máy tính của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) là lố bịch.

Moskva: Cao buoc cua Ha Lan ve Nga tan cong mang cua OPCW la 'lo bich' hinh anh 1Trụ sở OPCW tại Hague, Hà Lan ngày 4/4. (Ảnh: EPA-EFE/ TTXVN)

Theo hãng thông tấn RIA, nguồn tin giấu tên nêu trên bác cáo buộc của Hà Lan về một vụ tấn công mạng nhằm vào OPCW, đồng thời khẳng định cáo buộc này xuất phát từ một chiến dịch của phương Tây nhằm chống Nga. Nguồn tin khẳng định Nga là một phần của toàn bộ cấu trúc của OPCW, Nga có quyền tiếp cận và toàn bộ mạng lưới máy tính của tổ chức này là mở đối với Moskva.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ank Bijleveld cho biết nhà chức trách nước này đã ngăn chặn âm mưu của các tình báo Nga hồi tháng 4 xâm nhập mạng máy tính của OPCW.

[Chính phủ Hà Lan trục xuất 4 điệp viên Nga có âm mưu với OPCW]

Không chỉ Hà Lan, Nga còn bị Anh cáo buộc đứng sau các vụ tấn công mạng toàn cầu. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lập tức bác cáo buộc này, cho đây là sản phẩm của ai đó "giàu trí tưởng tượng."

Các cáo buộc của Hà Lan và Anh chống Nga được đưa ra trong bối cảnh bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhóm họp để thảo luận về các năng lực tấn công mạng mới. Anh và Hàn Lan tuyên bố có bằng chứng về các vụ tấn công mạng của Nga. Cho đến nay, Moskva đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc của phương Tây cho rằng Nga liên quan đến các cuộc tấn công mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)