Moskva chi trich y dinh cua My ap dat trung phat moi voi Nga hinh anh 1Eo biển Kerch, nơi xảy ra vụ đụng độ giữa tàu tuần duyên Nga và tàu hải quân Ukraine xâm nhập trái phép lãnh hải Nga ngày 25/11/2018. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 17/12, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma quốc gia (Hạ viện) Nga ông Leonid Slutsky cho rằng việc Mỹ kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga vì vụ đụng độ trên Eo Biển Kerch, khi các tàu hải quân của Ukraine vi phạm lãnh hải của Nga, cho thấy ai là "ông chủ" thực sự tại Kiev.

Phát biểu với báo giới, ông Slutsky nhấn mạnh: "Việc đặc phái viên của Mỹ về Ukraine, ông Kurt Volker kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga do vụ đụng độ trên Eo biển Kerch và hứa cung cấp vũ khí cho Ukraine một lần nữa cho thấy trên thực tế 'Ai là chủ ở Kiev."

Ông Slutsky chỉ trích Washington không quan tâm giải quyết tình hình Ukraine và bằng mọi cách làm cho tình hình trở nên căng thẳng hơn.

Ông Slutsky bày tỏ hy vọng Brussels vẫn giữ lập trường sáng suốt, bởi vì việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga cũng khiến châu Âu đối mặt với nguy cơ thiệt hại ước tính hàng tỷ USD./.
(Vietnam+)