Mot chien sy bi thuong nang khi chua chay toa nha CT4 Xa La hinh anh 1Chiến sỹ Lê Duy Anh gặp tai nạn và hôn mê khi đang tham gia chữa cháy tại tòa nhà CT4 Khu đô thị Xa La. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Ngày 14/10, phóng viên VietnamPlus đã có mặt tại Viện Bỏng Quốc gia để ghi nhận thông tin tình trạng sức khỏe của một chiến sỹ bị ngạt khói dẫn đến hôn mê trong quá trình tham gia chữa cháy tại tòa nhà CT4 Khu Đô thị Xa La tối ngày 11/10 vừa qua (Hà Đông, Hà Nội).

Được biết, chiến sỹ bị thương nặng là Lê Duy Anh, sinh năm 1996, hiện là lính nghĩa vụ thuộc Đội Chữa cháy chuyên nghiệp Thanh Xuân (trực thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8).

Được biết, sau sự cố, Duy Anh đã bị hôn mê sâu, đa chấn thương vùng đầu. Theo các bác sỹ, hiện tình hình sức khỏe của chiến sỹ này đang diễn biến tốt, đã tỉnh táo hơn.

Các đồng đội của Duy Anh, trong khi tham gia trực tiếp chữa cháy cho tòa nhà CT4 Khu đô thị Xa La, chiến sỹ này đã bị tai nạn nghiêm trọng và hôn mê, sau khi được đưa vào bệnh viện chữa trị, anh đã tỉnh táo vào chiều ngày 13/10.

Theo bà Nguyễn Thị Lan, mẹ của Duy Anh, trong quãng thời gian điều trị, Duy Anh lúc tỉnh lúc mê. Khi tỉnh táo trở lại, những gì chiến sỹ này nhớ được thời điểm gặp nạn không nhiều. Dù bị chấn thương nặng, anh vẫn kiên quyết tiếp tục theo đuổi nghề lính cứu hỏa.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Lê Quốc Tuấn – Phó phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8 cho biết: đối với trường hợp chiến sỹ Lê Duy Anh, bị thương khi đang làm nhiệm vụ, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cùng nhiều đơn vị, cơ quan đã dành quan tâm thăm hỏi, riêng phòng cũng đã tổ chức vận động cán bộ chiến sỹ đóng góp để hỗ trợ khích lệ chiến sỹ Lê Duy Anh./.

Võ Phương (Vietnam+)