Mot nan nhan vu sap nha o pho Cua Bac dang nguy kich hinh anh 1Hai trong số 4 bệnh nhân đang được cấp cứu ở Xanh Pôn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Một nạn nhân nam trong vụ sập nhà ở phố Cửa Bắc hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân này bị chấn thương nặng và được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Trong số 4 bệnh nhân được xe cấp cứu chuyển vào Bệnh viện Xanh Pôn sáng nay (4/8), 2 bệnh nhân tình trạng đã ổn định được xuất viện gồm Trần Văn Minh (37 tuổi), Lê Hồng Minh (25 tuổi). Hai nạn nhân còn lại đang được theo dõi.

Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng cho biết, ngay khi nạn nhân đầu tiên vụ sập nhà được chuyển vào, bệnh viện điều động các kíp trực nhanh chóng cấp cứu người bệnh.

Trong số 4 bệnh nhân nhập viện, 2 trường hợp nhẹ do bệnh nhân nhảy ra ngoài được khi nhà sập đã được xuất viện, kê đơn điều trị ngoại trú.

Hai bệnh nhân còn lại là Nguyễn Chí Thành (17 tuổi), Nguyễn Vĩnh Đua (34 tuổi) nhập viện trong tình trạng khó thở do hội chứng vùi lấp. Hiện cả hai đang được theo dõi tại viện với nhiều vết thương phần mềm. Hiện tại bệnh nhân nhận biết được nhưng khó giao tiếp, được theo dõi tại khoa Phẫu thuật thần kinh.

Bệnh viện đã tiến hành chiếu chụp, theo dõi chấn thươmg phần mềm ngực, bụng. Bệnh nhân cũng được chỉ định chụp sọ não không phát hiện tổn thương não./.

Danh sách nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn:

1. Trần Văn Minh (nam), sinh năm 1979, vào viện lúc 4 giờ.
2. Lê Hồng Nhung (nữ), sinh năm 1991, vào viện lúc 4 giờ 55.
3. Nguyễn Vĩnh Dua (nam), sinh năm 1982, vào viện lúc 5 giờ 45.
4. Nguyễn Chí Thành (nam), sinh năm 1999, vào viện lúc 5 giờ 55.

Một số nạn nhân khác của vụ sập nhà bị chấn thương nhẹ hơn đã được đưa về công an phường để lấy lời khai điều tra./.

Mot nan nhan vu sap nha o pho Cua Bac dang nguy kich hinh anh 2Các bác sỹ nỗ lực chữa trị cho bệnh nhân. (Ảnh: PV)

Vụ sập nhà Cửa Bắc diễn ra vào hồi 3h15 ngày 4/8. Sau khi nhận được tin báo, công an phường Trúc Bạch đã huy động toàn bộ lực lượng có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời cáo cáo các đội nghiệp vụ, lãnh đạo phường cùng các lực lượng chức năng khác tập trung cứu hộ.

Qua điều tra xác định chủ ngôi nhà số 43 Cửa Bắc là ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1964, ​hộ khẩu thường trú tại 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ông Tuấn cho người khác thuê lại ngôi nhà để kinh doanh. Cửa hàng có diện tích khoảng 30 m2, được xây dựng 3 tầng. Tầng 1, 2 để kinh doanh. Tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn, bị sập vào hồi 3 giờ 15 ngày 4/8./.


Mot nan nhan vu sap nha o pho Cua Bac dang nguy kich hinh anh 3Rất nhiều phóng viên, các cơ quan báo đài cũng đang có mặt ở bệnh viện. (Ảnh: PV)

Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng nói về tình trạng bệnh nhân

PV (Vietnam+)