Công tác khám nghiệm tử thi cho thấy một game thủ cuồng nhiệt với máy chơi game Xbox của Microsoft đã tử vong vì một cục máu đông được hình thành sau một khoảng thời gian chơi game liên tục.

Theo tờ The Sun của Anh, thanh niên Brit Chris Staniforth, 20 tuổi, đã chơi game trên máy Xbox 12 tiếng liền và trước đó không hề có bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào về sức khỏe.

Các bác sĩ khám nghiệm tử thi kết luận rằng chính cục máu đông, còn được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu, chính là nguyên nhân gây ra cái chết của Staniforth.

Những cục máu này có thể hình thành ở chân hoặc vùng cơ thể dưới khi một người ngồi một chỗ quá lâu mà không đi lại, và nó sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng nếu tách rời ra, đi vào mạch máu và gây ra sự tắc nghẽ ở phổi.

Cha của Staniforth cho biết: “Chris ăn Xbox ngủ Xbox. Mỗi khi chơi thì nó chơi liền một mạch cho đến hết, có khi 12 tiếng liền.”

Tuy nhiên, hầu hết các game thủ đều không tử vong vì những cục máu đông xuất hiện do chơi game trong thời gian dài. Trường hợp của Staniforth là rất không may.

Về phần mình, một phát ngôn vên của Microsoft khuyến cáo các game thủ nên dành thời gian nghỉ ngơi và theo đuổi cả những niềm đam mêm khác nữa”./.

Huy Lê (Vietnam+)