Hà Nội (TTXVN) - Ngày 21/9, Bộ Nội vụ Pakistan cho biết có 4 người nước ngoài, gồm một người Séc, một công dân Việt Nam và hai người Mỹ, đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào khách sạn Marriott ở thủ đô Islamabad tối 20/9.

Cùng ngày, Đại sứ quán Đan Mạch tại Pakistan cho biết một nhà ngoại giao Đan Mạch đã bị mất tích sau khi xảy ra vụ đánh bom đẫm máu nói trên. Hiện Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức các đội tìm kiếm tung tích của nhà ngoài giao trên tại các bệnh viện và khu vực xung quanh thành phố Islamabad.

Theo thông báo mới nhất, vụ đánh bom trên đã làm ít nhất 53 người thiệt mạng, 266 người bị thương. Trong khi đó, phần lớn các báo ước tính tổng số người thiệt mạng trong vụ đánh bom trên có thể lên tới 60 người.

Đài truyền hình Pakistan ngày 21/9 đã phát đoạn băng ghi hình cho thấy đã xảy ra hai vụ nổ liên tiếp trong vụ tấn công này. Trong đoạn băng này, một kẻ đánh bom liều chết đã lái chiếc ô tô tải lao vào cổng khách sạn Marriott rồi kích nổ khối thuốc nổ giấu trong người chỉ ít phút trước khi xảy ra vụ nổ thứ hai và cũng là vụ nổ chính.

Bộ Nội vụ Pakistan ngày 21/9 tuyên bố tàn quân Taliban có quan hệ với tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda, là thủ phạm gây ra vụ khủng bố trên.

Phát biểu trước báo giới, ông Rehman Malik, một quan chức hàng đầu của Bộ Nội vụ Pakistan, khẳng định những phần tử Taliban tại khu vực bộ tộc giáp biên giới với Afghanistan chính là những kẻ đứng đằng sau vụ tấn công này./.