Mot trong nhung phu nu giau nhat nuoc Nga tu vong do tai nan may bay hinh anh 1Bà Natalia Fileva - một trong những phụ nữ giàu nhất nước Nga. (Nguồn: dpa)

Chiều 31/3, một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra ở thị trấn Egelsbach, thuộc thành phố Frankfurt - Tây Nam nước Đức, khiến 3 người thiệt mạng.

Theo thông báo của tập đoàn không gian Nga S7, tai nạn đã cướp đi sinh mạng của bà Natalia Fileva - một trong những phụ nữ giàu nhất nước Nga và là đồng sở hữu tập đoàn.

Tập đoàn S7 cho biết chiếc máy bay Epic-LT một động cơ, 6 chỗ ngồi chở bà Fileva (55 tuổi) đã bị rơi xuống một cánh đồng và bốc cháy khi trên lộ trình từ Pháp tới sân bay Frankfurt. Đây là chiếc máy bay thường được sử dụng cho các chuyến công tác cá nhân.

[Infographics] Các vụ tai nạn máy bay thảm khốc trên thế giới

Ngoài bà Fileva, phi công và 1 người đi cùng cũng bị thiệt mạng. Giới chức hàng không Nga và quốc tế đang khẩn trương điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

S7 là tập đoàn không gian tư nhân đầu tiên của Nga, trong đó có hãng hàng không lớn thứ hai ở Nga S7. Bà Fileva là cổ đông và Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn trong khi chồng bà - ông Vladislav Filev - là Giám đốc điều hành tập đoàn tư nhân này. Theo xếp hàng của tạp chí Forbes, bà Fileva đứng thứ tư trong danh sách các phụ nữ giàu nhất ở Nga với trị giá tài sản ước tính là 600 triệu USD.

Hãng thông tấn Đức DPA cho biết vụ tai nạn máy bay nói trên cũng kéo theo một vụ tai nạn giao thông khác, khi chiếc xe cảnh sát tăng tốc đến hiện trường đã đâm vào một ôtô khác, khiến 2 người trên chiếc xe tử vong và 3 người bị thương nghiêm trọng./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)