Muc thuong Tet cao nhat tai tinh An Giang la hon 72 trieu dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Ông Phạm Sơn - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang cho biết mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2019 trên địa bàn tỉnh An Giang cao nhất là hơn 72 triệu đồng/người thuộc về một doanh nghiệp dân doanh ngoài khu công nghiệp; mức thấp nhất là 200.000 đồng/người thuộc về doanh nghiệp dân doanh trong và ngoài khu công nghiệp.

Theo ông Phạm Sơn, An Giang hiện có gần 1.900 doanh nghiệp với tổng số lao động gần 58.000 người, tuy nhiên chỉ có 69 doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2019.

Qua thống kê, mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 trên địa bàn tỉnh An Giang bình quân từ 3,3 triệu đến trên 7,5 triệu đồng. So với năm 2018, mức thưởng Tết tăng từ 20-50% tùy doanh nghiệp.

Cụ thể, tại khu công nghiệp, mức thưởng bình quân của công ty có cổ phần, vốn góp của Nhà nước cao nhất là 12,3 triệu đồng và thấp nhất là 800.000 đồng/người.

Tại doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng cao nhất 23 triệu đồng và thấp nhất là 200.000 đồng/người.

Với doanh nghiệp FDI, mức thưởng cao nhất 24,5 triệu đồng và thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Ngoài khu công nghiệp, mức thưởng bình quân của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ cao nhất là 41 triệu đồng, thấp nhất là 1 triệu đồng/người.

Tại các công ty có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, mức thưởng cao nhất 50 triệu đồng và thấp nhất là 800.000 đồng/người; đối với doanh nghiệp dân doanh mức tương ứng là 72,1 triệu đồng và 200.000 đồng/người; doanh nghiệp FDI là 12,5 triệu đồng và 500.000 đồng/người.

[Ninh Bình thưởng Tết cho người lao động cao nhất gần 200 triệu đồng]

Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho biết thời gian qua, Công đoàn cơ sở, Công đoàn cấp trên tại An Giang đã chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các phúc lợi khác trong dịp Tết để sớm công khai cho người lao động biết và giám sát thực hiện.

Đối với những doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, các cấp công đoàn đề xuất, kiến nghị giải pháp hợp lý, kịp thời để đảm bảo cho người lao động được thanh toán tiền lương, thưởng đầy đủ, kịp thời trong Tết, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng, dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Nhằm thăm hỏi, hỗ trợ người lao động kịp thời trong dịp Tết, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức thăm hỏi, tặng 600 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho các đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp thuộc diện gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang bị bệnh nặng phải điều trị...

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cũng tổ chức nhiều hoạt động, vui chơi kết hợp liên hoan cho người lao động ở trọ tại các tổ tự quản khu nhà trọ công nhân trên địa bàn tỉnh; tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” cho công nhân, người lao động không có điều kiện về quê ăn Tết./.
Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)