Nếu bạn coi lãng mạn là một cảm xúc không an toàn, coi việc thể hiện tình yêu là sự phù phiếm, rườm rà, nếu bạn vẫn tằn tiện dè xẻn cả những lời ngọt ngào… thì có nghĩa bạn đang có cuộc sống “nghèo nàn” với những ngày tẻ ngắt trôi qua mang duy nhất một sắc màu nhàn nhạt.

Hạnh phúc không phải là thứ để dành, mà để tận hưởng từng giây, vậy nên hãy coi lãng mạn là một thứ gia vị mà bạn cần nêm nếm bằng những cách sau.

1. Yêu là phải nói!

“Anh yêu em!” - câu “thần chú” này có thể hạ gục đối phương ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Bạn có thể thì thầm hay hét toáng lên, nhắn tin hay viết lên bất cứ đâu giống như trên bức tường tình yêu viết bằng 300 thứ tiếng tại Paris chẳng hạn!


2. Chế “bom” bằng… thư tay

Gửi tin nhắn - xưa rồi! Thời thượng bây giờ là phải… “xưa” hơn nữa. Một lá thư tay với những dòng chữ chuyên chở tình yêu có sức công phá mạnh mẽ như một trái bom. Không những “chết lịm” khi nhận thư tay, người ấy có thể lưu lại, nâng niu mỗi khi mở ra xem và tất nhiên xí xóa mọi lỗi lầm mà bạn lỡ phạm phải.


3. Nêm gia vị mang tên ngọt ngào

“Em không bao giờ có tuổi trong mắt anh, không phai tàn mà là bất tử” (Shakespeare in love) - chắc chắn trái tim người phụ nữ nào cũng tan chảy khi nghe câu nói như rót mật vào tai này.

Mách bạn một bí mật: phụ nữ vẫn là phụ nữ thôi, muôn đời vẫn yêu sự lãng mạn và tan chảy trước những gì ngọt ngào. Một nụ hôn đặt trên má, một vòng tay ôm từ phía sau, một bó hoa không duyên cớ, một hộp bánh quy giòn thơm lựng mùi bơ - đảm bảo nàng không thể chạy thoát!


4. Thế giới thu bé lại chỉ bằng hai người yêu nhau!

Hãy khiến nàng cảm thấy mình thật đặc biệt bằng cách sắp xếp một chuyến đi bất ngờ chỉ có hai người tay trong tay ở một nơi thật lãng mạn. Cùng ngắm cảnh bình minh hay chờ hoàng hôn xuống để nhắc nhớ bạn rằng thời gian đang trôi và hạnh phúc không phải để dành, mà là để tận hưởng từng giây.


[Xúc động với màn cầu hôn từ những lá thư tình viết trong ba năm]


5. Có một đáp án nằm lòng

Hãy luôn nhớ, hàng loạt câu hỏi “Em mặc bộ này/ Em cắt tóc kiểu này/ Em hôm nay… trông thế nào?” chỉ có một đáp án duy nhất: “Em đẹp lắm!” Sai đáp án là hậu quả khôn lường đấy!


6. Nấu… tình yêu thành món ăn

Về sớm và dành cho nàng sự bất ngờ bằng cách tự tay vào bếp nấu ăn. Hãy thử những món ăn đơn giản, với những món ăn cầu kỳ hơn, bạn có thể láu cá một chút bằng cách đặt mua, mang về và chỉ việc trút ra đĩa. Bạn đừng lo, lúc này nàng sẽ ngất ngây vì hạnh phúc, nên bạn có tự tay nấu hay không, không còn quan trọng nữa!


7. Ghi lại kỷ niệm

Tự làm một chiếc thiệp hay cuốn sổ hand made, trên đó dán những tin nhắn kỷ niệm hoặc rửa những bức ảnh đẹp của gia đình và tự làm album để tình yêu luôn luôn hiện hữu.


8. Trang trí lại phòng ngủ

Một vài thay đổi nhỏ lại có thể làm tình yêu trở nên tươi mới. Chọn ánh sáng đèn ngủ ấm áp, thay kiểu ga gối khác, đặt thêm bình hoa hồng và vài ngọn nến, dọn một bữa ăn nhẹ trên giường kết hợp với một bản nhạc lãng mạn… sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nguyên vẹn như buổi ban đầu.


9. Tạo dựng buổi hẹn hò đầu tiên

Hôm đó nàng mặc gì, trang điểm ra sao, bạn đi xe gì và gặp gỡ ở đâu, cả hai gọi món gì và thưởng thức bữa tối với bản nhạc nào? Tạo dựng lại buổi hẹn hò đầu tiên là một ý tưởng thú vị, vì còn gì lãng mạn hơn khi cả hai được yêu lại từ đầu với những rung động không dễ gì lặp lại trong đời.


10. Biến mình thành chàng nghệ sỹ si tình

Bạn hãy thử vào vai anh chàng Robbie Hart trong phim ''The Wedding Singer'' và trình diễn một bản nhạc cực kỳ lãng mạn dành riêng cho cô gái trong mộng.

Nếu không biết đàn hát, bạn có thể bắt chước chàng trai si tình Lloyd Dobler trong phim ''Say Anything'' vác một chiếc cát-sét và bật nhạc dưới cửa sổ nhà cô nàng mà anh chàng say đắm. Đảm bảo ngôn ngữ kỳ diệu của âm nhạc sẽ khiến trái tim nàng đập rộn ràng./.