Sau cú sốc tay vợt số 2 thế giới Novak Djokovic bị loại, giải Sony Ericsson Opentiếp tục phải chứng kiến đương kim vô địch Andy Murray nói lời chia tay vớiMiami.
Dù được đánh giá cao hơn so với tay vợt nước chủ nhà Mardy Fish, nhưng người nắmthế trận lại không phải là Andy Murray mà là tay vợt số 101 thế giới.
Bằng những quả giao bóng ăn điểm trực tiếp (10 lần giành ace) và có được 33 lầnđánh thắng điểm, tay vợt người Mỹ đã buộc hạt giống số 3 của giải phải gác vợtsau 1 giờ 30 phút thi đấu với kết quả hai set đều là 6-4.
Thất bại cay đắng này không chỉ khiến Andy Murray phải nói lời chia tay với giảitừ rất sớm và trở thành nhà cựu vô địch, mà còn cho thấy hiện tượng "cá bé nuốtcá lớn" trong làng banh nỉ thế giới đang xảy ra ngày càng nhiều.
Ở các trận đấu nội dung đơn nam khác, các tay vợt hạt giống Federer, Soderling,Baghdatis, Roddick, Verdasco, Fernando Gonzalez, Tomas Berdych cũng đã giànhchiến thắng để ghi tên mình vào vòng ba.
Tại vòng hai, Andy Roddick cũng đã phải rất vất vả mới có thể vượt qua đối thủngười Nga Igor Andreev sau hai set với cùng tỷ số 6-4. Trong khi tay vợt số 1thế giới lại có chiến thắng nhẹ nhàng 6-3, 6-3 trước tay vợt vô danh NicolasLapentti của Ecuador để giành quyền đi tiếp.
Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, các tay vợt mạnh như Venus Williams, YaninaWickmayer, Radwanska, Kuznetsova cũng đã giành chiến thắng để lọt vào vòng bốn.
Ở những chiến thắng này, đáng chú ý là việc tay vợt trẻ người Ba LanAgnieszka Radwanska loại cựu số 1 thế giới người Serbia Anna vanovic với tỷ số 7-5, 7-5.
Trong khi hạt giống số 1 của giải Kuznetsova cóchiến thắng khá nhẹ nhàng 6-2, 6-3 trước tay vợt trẻ Agnes Szavay của Hungary. Và ở vòng bốn, đối thủ của cô sẽ là hạt giống số 13 người PhápMarion Bartoli/.
Huy Anh (Vietnam+)