My canh bao cong dan han che di lai o Lao sau cac vu no sung bi hiem hinh anh 1Hành khách bên ngoài nhà ga sân bay LuangPrabang. (Nguồn: asia.nikkei.com)

Mỹ ngày 7/3 đã ban hành cảnh báo đi lại mới tới Lào sau khi xảy ra các vụ nổ súng gần đây tại một con đường mà các du khách quốc tế thường hay qua lại, làm một người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Tháng trước, Washington cũng đã cảnh báo công dân nước này tránh tới tỉnh Xaisomboun của Lào sau khi xảy ra các cuộc tấn công ven đường làm 3 người thiệt mạng.

Hiện, cảnh báo mới đã mở rộng tới đường số 13, tuyến đường huyết mạch nối cố đô LuangPrabang với Vang Vieng, hai địa điểm thu hút du khách nổi tiếng nhất quốc gia Đông Nam Á này.

Cơ quan chức năng Mỹ viện dẫn "bản chất không thể đoán định của bạo lực," cũng như tình trạng thiếu thông tin chính thức liên quan đến những động cơ của các vụ tấn công nói trên và phản ứng của Chính phủ Lào.

Nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Vientiane bị cấm đi từ Kassi qua đường 13 tới giao lộ Phou Khoun ở tỉnh Luang Prabang, cách đó khoảng 50km./.
(Vietnam+)