Mỹ: Cháy rừng tại bang Colorado, hơn 1.600 người phải đi sơ tán

Lực lượng cứu hỏa thành phố Boulder, bang Colorado, miền Tây nước Mỹ đã khống chế được 21% đám cháy rừng và đến nay, chưa có thiệt hại về người trong vụ cháy này.
Mỹ: Cháy rừng tại bang Colorado, hơn 1.600 người phải đi sơ tán ảnh 1Vụ cháy đã thiêu hủy khoảng 81ha rừng ở gần thành phố Boulder. (Nguồn: Getty Images)

Cuối tuần qua, một vụ cháy rừng đã bùng phát tại bang Colorado, miền Tây nước Mỹ, khiến khoảng 1.600 người phải đi sơ tán. Hiện lực lượng cứu hỏa đã khống chế được một phần đám cháy.

Vụ cháy rừng mới nhất này đang lan rộng và thiêu hủy khoảng 81ha rừng ở gần thành phố Boulder.

Chính quyền thành phố đã yêu cầu gần 20.000 người phải đi sơ tán vào chiều 26/3 do ngọn lửa đã lan vào khu dân cư ở ngoại ô phía Nam thành phố và một trung tâm nghiên cứu khí quyển quốc gia.

Tuy nhiên, giới chức thành phố sau đó đã giảm quy mô số lượng người đi sơ tán xuống còn khoảng 1.600 người do hàng trăm lính cứu hỏa với sự hỗ trợ của các máy bay cứu hỏa thả bom nước và rải hóa chất dập lửa đã kịp thời khoanh vùng khu vực cháy.

Đến nay, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được 21% đám cháy. Không có thiệt hại về người trong vụ cháy rừng này.

[Thế giới đối mặt nguy cơ xảy ra nhiều vụ cháy rừng nghiêm trọng hơn]

Vụ cháy rừng mới nhất này xảy ra chỉ 3 tháng sau vụ cháy rừng Marshall gây thiệt hại về người và tài sản cho hạt Boulder khi thiêu rụi hơn 1.000 ngôi nhà và khiến 2 người mất tích.

Giống như nhiều vùng ở miền Tây nước Mỹ, trong nhiều năm qua, bang Colorado hứng chịu hạn hán nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra cháy rừng trên diện rộng. Mặc dù cháy rừng là một phần tự nhiên của chu kỳ khí hậu và giúp giải quyết các bụi cây chết nhưng quy mô và cường độ các vụ cháy rừng đang ngày một gia tăng.

Theo các nhà khoa học, biến đổi khí hậu do các hoạt động của con người gây ra đang làm thay đổi các mô hình thời tiết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục