My: Co van cua Tong thong Trump thong bao roi khoi Nha Trang hinh anh 1Cố vấn Nhà trắng Kellyanne Conway. (Nguồn: AP)

Cố vấn Nhà trắng Kellyanne Conway chiều 23/8 cho biết bà sẽ rút khỏi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 8 với lý do cần tập trung cho gia đình riêng.

Trong một thông báo, nữ cố vấn này nêu rõ: "Tôi sẽ rời rời khỏi Nhà Trắng vào cuối tháng này."

Trước đó, Nhật báo The Atlantic ngày 22/3 cho biết cố vấn của Tổng thống Donald Trump, bà Conway, sẽ trở thành Giám đốc truyền thông Nhà Trắng, sau khi được ông Trump mời đảm nhận chức vụ này thay bà Hope Hicks vừa từ chức hôm 28/2 vừa qua.

[Cố vấn Tổng thống Trump: Mỹ không nới lỏng lệnh trừng phạt Triều Tiên]

Nhiều nguồn tin giấu tên có tiếp xúc với bà Conway cho biết bà chỉ chấp nhận tạm thời đảm nhận công việc trên cho tới khi tìm được người chính thức.

Mặc dù vậy, một quan chức cấp cao Nhà Trắng nói rằng bà Conway rất khó từ chối đề nghị này khi cả Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump và Chánh văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence đều khuyến khích bà chấp nhận công việc trên.

Bà Conway từng phát biểu trên kênh truyền hình Fox News rằng không muốn nhận vị trí này. Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn tiếp tục thuyết phục bà đổi ý và nhiều nhân viên truyền thông Nhà Trắng cũng khuyến khích bà đảm nhận công việc này./.

(Vietnam+)