Co van Tong thong Trump: My khong noi long lenh trung phat Trieu Tien hinh anh 1Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin bà Kellyanne Conway, cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 17/12 khẳng định Washington sẽ không nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên nếu không có sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể xác minh của Bình Nhưỡng.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi xuất hiện các báo cáo cho biết Trung Quốc và Nga đang đề xuất Liên hợp quốc dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.

[Tướng Mỹ: Triều Tiên có thể sắp tiến hành thử tên lửa tầm xa]

Mặc dù không bình luận trực tiếp về dự thảo nghị quyết Liên hợp quốc do Trung Quốc và Nga đề xuất hôm 16/12, song bà Conway khẳng định với báo giới rằng quan điểm của Mỹ liên quan đến các lệnh trừng phạt không thay đổi.

Quan chức trên nhấn mạnh: “Tôi có thể nói với các bạn rằng, chúng tôi sẽ không nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên. Tổng thống sẽ duy trì các lệnh trừng phạt. Chúng tôi cần phải chứng kiến sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể xác minh và không thể đảo ngược ở bán đảo Triều Tiên. Tổng thống đã nói rất rõ điều đó. Nếu không có điều đó, các lệnh trừng phạt sẽ được duy trì”./.

(Vietnam+)