Sáng 8/8, đoàn thể thao Mỹ đã thi đấu ấn tượng khi giành được thêm 2 tấm huy chương Vàng, để chính thức vượt mặt Trung Quốc trên bảng tổng sắp huy chương.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, đội tuyển bóng rổ nữ của Mỹ tiếp tục thống trị môn thi đấu này khi giành chiến thắng 90-75 trước chủ nhà Nhật Bản ở chung kết.

Chiến thắng thuyết phục này giúp tuyển Mỹ giành huy chương Vàng bóng rổ Mỹ hoàn toàn xứng đáng.

Thành tích này giúp Mỹ tiếp tục thống trị môn bóng rổ, bởi đây đã là kỳ Olympic thứ 7 liên tiếp các cô gái xứ Cờ hoa đứng ở vị trí cao nhất trên bục vinh danh.

Trước đó, đội tuyển nam của Mỹ cũng đã vượt qua Pháp trong trận chung kết, để lần thứ tư liên tiếp giành huy chương Vàng bóng rổ ở Olympic.

[Video trực tiếp ngày cuối cùng Olympic: Mỹ quyết vượt qua Trung Quốc]

Ngoài môn bóng rổ, đoàn Mỹ còn giành thêm 1 tấm huy chương Vàng nội dung Omnium của môn xe đạp.

Jennifer Valente đã vượt qua các đối thủ người Nhật Bản Yumi Kajihara và Kirsten Wild (Hà Lan) để giành huy chương Vàng.

Với thành tích trên, đoàn thể thao Mỹ đã chính thức vượt qua Trung Quốc trên bảng tổng sắp huy chương.

Đoàn Mỹ hiện đã có 38 huy chương Vàng, 39 huy chương Bạc và 33 huy chương Đồng, trong khi Trung Quốc có 38 huy chương Vàng, 31 huy chương Bạc và 18 huy chương Đồng.

My da vuot qua Trung Quoc tren bang tong sap huy chuong Olympic hinh anh 1Mỹ đã vượt qua Trung Quốc trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2020.
Đăng Huy (Vietnam+)