Mỹ dự định phóng một tên lửa chưa xác định ở Thái Bình Dương

Tên lửa sẽ được phóng từ một bãi thử trên đảo Kodiak, nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam Alaska bay tới khu vực đảo san hô Kwajalein của Mỹ (quần đảo Marshall) ở trung tâm Thái Bình Dương.
Mỹ dự định phóng một tên lửa chưa xác định ở Thái Bình Dương ảnh 1Một vụ phóng tên lửa của Mỹ hồi năm 2019. (Nguồn: AFP)

Hãng tin Interfax dẫn cảnh báo điều hướng cho phi công và thủy thủ ngày 16/10 cho biết Mỹ dự định phóng một tên lửa chưa xác định ở Thái Bình Dương.

Theo thông tin hiện có, tên lửa sẽ được phóng từ một bãi thử trên đảo Kodiak, nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam Alaska bay tới khu vực đảo san hô Kwajalein của Mỹ (quần đảo Marshall) ở trung tâm Thái Bình Dương.

Lầu Năm Góc sử dụng bãi thử này để thử nghiệm các hệ thống quân sự khác nhau, kể cả hệ thống chống tên lửa, cũng như để phóng các tên lửa đẩy hạng nhẹ mang tàu vũ trụ nhỏ. Tầm bay của tên lửa, theo tọa độ thông báo là khoảng 2.000km.

Trước đó, Hải quân Mỹ ở Promontory, bang Utah, đã thử nghiệm động cơ tên lửa đẩy 2 tầng sử dụng nhiêu liệu rắn để phát triển tên lửa hành trình siêu âm (GZKR).

Trước đó, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ đã thử nghiệm thành công một tên lửa đẩy phóng từ đất liền mới.

Trong cuộc thử nghiệm, Mỹ đã sử dụng một nguyên mẫu tên lửa Exoatmospheric Kill Vehicle (EKV) 3 tầng, được thiết kế để nâng cao hiệu quả của lực lượng phòng không./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục