My: New York thu hep quy mo le don Nam moi tai Quang truong Thoi dai hinh anh 1Quảng trường Thời đại đã sẵn sàng cho lễ đón Năm mới 2022. (Nguồn: AP)

Ngày 23/12, Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Bill de Blasio thông báo sẽ thu hẹp quy mô tổ chức và giới hạn người tham gia bữa tiệc mừng Năm mới theo truyền thống tại Quảng trường Thời đại do lo ngại sự lây lan của biến thể Omicron.

Thông thường, có khoảng 58.000 người sẽ tập trung tại Quảng trường Thời đại để chứng kiến thời khắc quả cầu pha lê rơi xuống, đánh dấu Năm mới đã sang.

Tuy nhiên, do sự lây lan của biến thể Omicron, năm nay chính quyền thành phố New York sẽ chỉ cho phép 15.000 người tham dự sự kiện nổi tiếng này.

Theo quy định mới, những người tham gia buộc phải đeo khẩu trang và có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

[Italy tăng cường các biện pháp chống dịch dịp Lễ Giáng sinh và Năm mới]

Theo ông de Blasio, các biện pháp bổ sung sẽ đảm bảo người đã tiêm chủng đầy đủ được bảo vệ khi tham dự lễ hội đón Năm mới. Kể từ khi đại dịch bùng phát, lễ đón Năm mới tại Quảng trường Thời đại vắng bóng người tham gia, một số khách được mời dự chỉ có thể theo dõi sự kiện từ khoảng cách xa.

Do sự lây lan của biến thể Omicron, không chỉ New York mà một số thành phố lớn trên thế giới như Paris hay London cũng đã hủy các lễ hội đón Năm mới.

Theo số liệu thống kê, trong ngày 22/12, New York đã ghi nhận gần 11.000 ca mắc mới COVID-19 tại 5 khu vực của thành phố này./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)