Một vụ phóng thử tên lửa chiến lược từ một tàu ngầm của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Hãng ANI News ngày 22/6 đưa tin theo các nguồn tin cấp cao của Mỹ, Pakistan đang tiếp tục bán nguyên liệu hạt nhân cho Triều Tiên, đồng thời vẫn hối thúc cộng đồng quốc tế chấp nhận việc Islamabad gia nhập Nhóm các nhà cung cấp hạt nhân (NSG).

Các nguồn tin đang theo dõi thương vụ này nêu rõ, các thực thể của Ủy ban năng lượng Pakistan (PAEC) đã và đang tiếp tục cung cấp một số mặt hàng bị hạn chế như nguyên liệu Monel và Inconel cho Triều Tiên - một việc làm vi phạm lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Các nguồn tin này cũng cho biết những nguyên liệu hạt nhân do các thực thể Trung Quốc cung cấp cho PAEC cũng trên đường tới Triều Tiên, khi Cơ quan năng lượng nguyên tử Trung Quốc (CAEA) mới đây đã nhận được đơn khiếu nại rằng mặt hàng do công ty Beijing Suntech Technology Company Limited cung cấp cho Pakistan cũng bị giới chức Islamabad chuyển cho Triều Tiên.

Trong một tiết lộ đáng báo động khác, các nguồn thạo tin còn cho biết Pakistan đã và đang chuyển cho Triều Tiên thiết bị sản xuất vũ khí hạt nhân. Những thiết bị này được mua của Trung Quốc./.