Mỹ tăng nhập khẩu dầu mỏ của Nga lên mức 100.000 thùng mỗi ngày

Mỹ buộc châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga nhưng vẫn tiếp tục nhập khẩu dầu mỏ từ Nga và còn tăng 43% nhu cầu ‘vàng đen’ trong tuần qua, lên mức 100.000 thùng mỗi ngày.
Mỹ tăng nhập khẩu dầu mỏ của Nga lên mức 100.000 thùng mỗi ngày ảnh 1 Một nhà máy lọc dầu của Nga ở vùng Amur. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Liên bang Nga Mikhail Popov ngày 3/4 cho biết Mỹ trong tuần qua đã tăng 43% lượng nhập khẩu dầu mỏ từ Nga, lên mức 100.000 thùng/ngày.

Trả lời phỏng vấn báo Komsomol, ông Popov cho rằng Mỹ buộc châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga nhưng vẫn tiếp tục nhập khẩu dầu mỏ từ Nga và còn tăng 43% nhu cầu ‘vàng đen’ trong tuần qua, lên mức 100.000 thùng mỗi ngày.

Ông Popov cũng cho biết Washington đã cho phép các công ty Mỹ nhập khẩu phân bón hóa học từ Nga, công nhận đây là mặt hàng thiết yếu.

[Bloomberg: Nga có thể thu về 321 tỷ USD từ xuất khẩu dầu khí]

Trong khi đó, Nhà Trắng lại không muốn các nước châu Âu thực hiện chính sách tương tự. Quan chức Nga cho rằng sẽ có nhiều diễn biến "bất ngờ" khác từ phía Mỹ.

Theo ước tính của Bloomberg, Nga có thể thu về 321 tỷ USD từ việc bán các sản phẩm dầu khí trong năm 2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục