My: Thong tin them ve vu no sung gay chan dong ben ngoai Nha Trang hinh anh 1Nhân viên mật vụ Mỹ phong tỏa bên ngoài Nhà Trắng sau vụ nổ súng ngày 3/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đài CNN dẫn lời một phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết một người đàn ông bất ngờ rút khẩu súng giấu trong mình và bắn vào đầu tự sát ngay trước hàng rào của Nhà Trắng vào chiều 3/3.

Một bản tweet của Cơ quan Mật vụ Mỹ nói rằng nhân viên an ninh ập tới hiện trường sau khi nghe tiếng súng và thấy người này đã tử vong ở hàng rào phía Bắc của Tòa Bạch Ốc.

Một phát ngôn viên của cơ quan trên cho hay, người này tiến gần tới hàng rào, rút khẩu súng lục giấu trong mình và bắn mấy phát, nhưng không có vẻ là nhằm vào Nhà Trắng. Sau đó, người này bắn vào điện thoại di động cá nhân trước khi dí súng vào đầu tự sát. Cơ quan chức năng đã nhận diện được người đàn ông này, nhưng không tiết lộ danh tính trước khi thông báo với gia đình nạn nhân.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố ý tưởng về việc kiểm soát súng đạn]

Tờ Washington Post dẫn lời các nhân chứng cho biết, người đàn ông này đứng lẫn trong một đám đông khoảng hơn 100 người. Những người trong Nhà Trắng đã di chuyển đến nơi ẩn nấp an toàn, trong khi các du khách bên ngoài hoảng sợ tháo chạy. Nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết không có ai khác bị thương trong vụ này.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, Tổng thống Donald Trump và Phu nhân Melania Trump đang ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida và dự tính sẽ trở về thủ đô Washington vào tối cùng ngày. Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng, ông Hogan Gidley nói rằng Tổng thống Trump đã được thông báo về vụ việc./.
(Vietnam+)