Hình ảnh một vụ phóng tên lửa hạt nhân của Triều Tiên. (Nguồn: WJLA)

Quân đội Mỹ nhận định Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân tiếp theo.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết hoạt động của Triều Tiên tại các địa điểm hạt nhân đang ở mức độ tương tự như trước khi tiến hành nhiều cuộc thử hạt nhân trước đây.

Hãng tin Fox News hôm 23/3 đưa tin Triều Tiên đang trong giai đoạn cuối cùng trước khi tiến hành một đợt thử hạt nhân tiếp theo, có thể diễn ra trong một vài ngày tới. Hãng tin này đồng thời cho biết Lực lượng Không quân Mỹ đã triển khai một loại máy bay đặc biệt để lấy mẫu không khí sau các vụ thử hạt nhân. Tuy nhiên, quân đội Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo giới chức quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc, nhiều khả năng Triều Tiên sẽ đồng thời tiến hành thử hạt nhân lần 6 và phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong tháng 4 tới.

Cụ thể, các quan chức dự báo các vụ thử sẽ diễn ra vào dịp Triều Tiên   kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4/1912-15/4/2017), hoặc dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (25/4/1948-25/4/2017).

Trong năm 2016, Triều Tiên đã tiến hành 2 vụ thử hạt nhân và hơn 20 vụ phóng thử tên lửa bất chấp các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Từ đầu năm đến nay, nước này đã phóng thử 5 quả tên lửa đạn đạo, khiến các nước trong khu vực và thế giới lo ngại./.