My va Ukraine tang cuong quan he doi tac chien luoc hinh anh 1Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick M. Shanahan. (Nguồn: c4isrnet.com)

Ngày 14/2, Lầu Năm góc cho biết quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick M. Shanahan đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak tại Bỉ nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pahon, tại cuộc gặp, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Shanahan tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với những nỗ lực hỗ trợ an ninh giúp xây dựng năng lực cho các lực lượng của Ukraine để có thể tự vệ một cách hiệu quả.

[Nga: Đặc phái viên Mỹ đang thúc đẩy một kịch bản vũ lực ở Ukraine]

Ông Shanahan cũng nhắc lại lập trường kiên định của Mỹ, ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine đối với khu vực biên giới được quốc tế công nhận.

Ngoài ra, ông Shanahan cũng đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Bộ trưởng Poltorak trong việc tiến hành cải cách lĩnh vực phòng thủ của Ukraine, nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục thực hiện các điều khoản quan trọng Luật Ukraine về An ninh Quốc gia để hỗ trợ một Ukraine an toàn và dân chủ./.
(Vietnam+)