Nga: Dac phai vien My dang thuc day mot kich ban vu luc o Ukraine hinh anh 1Đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker. (Nguồn: Reuters)

Sputnik đưa tin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Grigory Karasin cho rằng, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Ukraine Kurt Volker không làm gì để giúp thiết lập một cuộc đối thoại giữa các bên xung đột trong nước, mà ngược lại, đẩy Kiev tới kịch bản vũ lực.

Trước đó, ông Volker tuyên bố không thể tới Moskva sau sự cố ở Eo biển Kerch. Ông Volker bày tỏ hy vọng rằng, ông có thể đến thăm Liên bang Nga "ngay khi các thủy thủ Ukraine thực sự được thả ra."

[Moskva chỉ trích lệnh cấm quan sát viên Nga của Ukraine]

Bình luận về phát biểu trên của ông Volker, Thứ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh: "… Bộ Ngoại giao Mỹ thậm chí còn đe dọa sẽ có các biện pháp trừng phạt bổ sung nếu các thủy thủ Ukraine không được trả tự do.

Việc đại diện đặc biệt của Mỹ thực sự lo lắng về số phận của các thủy thủ Ukraine có vẻ không giống sự thật.

Nếu không thì ngay từ đầu ông ấy đã làm nghĩa vụ của mình theo cách khác…

Thế nhưng kể từ khi được bổ nhiệm vào năm 2017, ông Kurt Volker đã luôn theo đuổi một đường lối không nhằm thiết lập một cuộc đối thoại giữa các bên xung đột… mà tăng cường hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Washington và Kiev, thúc đẩy kịch bản vũ lực, cung cấp vũ khí sát thương cho quân đội Ukraine"./.

(Vietnam+)