Mỹ: Vây bắt nghi phạm cố thủ trong nhà, nhiều cảnh sát thương vong

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm trên sau cuộc vây bắt kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ. Nhưng sự việc đã khiến 1 cảnh sát đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương.
Mỹ: Vây bắt nghi phạm cố thủ trong nhà, nhiều cảnh sát thương vong ảnh 1Một cảnh sát đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng. (Nguồn: CNN)

Giới chức địa phương cho biết 1 cảnh sát đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong quá trình cảnh sát vây bắt một nghi phạm cố thủ trong nhà vào ngày 16/7 (giờ Việt Nam) ở thành phố Levelland, bang Texas, miền Trung Nam nước Mỹ.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm trên sau cuộc vây bắt kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Trao đổi với báo giới, Cảnh sát trưởng Albert Garcia cho biết đã bắt giữ Omar Soto-Chavira, 22 tuổi, tại nhà riêng.

Tên này đã bị thương trong cuộc đấu súng với cảnh sát và đã được chuyển đến bệnh viện điều trị.

[Số vụ xả súng tại trường học ở Mỹ tăng mạnh kể từ tháng Ba]

Vụ việc cũng đã khiến sỹ quan Josh Bartlett thuộc Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Lubbock thiệt mạng trong khi 4 cảnh sát khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Trước đó, cảnh sát cho biết Đơn vị An ninh công cộng Texas đã chạm trán với một người đàn ông có vũ trang khi yêu cầu người này dừng xe.

Người này đi trên xe bán tải Chevrolet, đã phóng nhanh và gây gổ với lực lượng chức năng khi bị yêu cầu dừng xe.

Ngay sau đó, cảnh sát đã đến ngôi nhà ở Levelland sau khi hàng xóm cho biết một người đàn ông đang ở bên ngoài và có thể mang vũ khí.

Theo cảnh sát trưởng Garcia, người này có thái độ thù địch và từ chối nói chuyện với cảnh sát. Đối tượng sau đó đã cố thủ trong nhà và nổ súng chống trả cảnh sát.

Cảnh sát sau đó đã sử dụng robot để đột nhập vào nhà của tên này và sau đó đã khống chế được Soto-Chivara./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục