Số vụ xả súng tại trường học ở Mỹ tăng mạnh kể từ tháng Ba

Một phân tích của báo Washington Post cho biết kể từ tháng 3/2021, đã có 14 vụ xả súng ở trường học trên khắp nước Mỹ, con số cao nhất trong khoảng thời gian 4 tháng kể từ năm 1999.
Số vụ xả súng tại trường học ở Mỹ tăng mạnh kể từ tháng Ba ảnh 1Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ xả súng ở trường trung học Austin-East Magnet ở Knoxville, bang Tennessee, Mỹ ngày 12/4. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Nước Mỹ đã phải chứng kiến các vụ xả súng trường học ở mức kỷ lục kể từ tháng 3/2021 khi học sinh quay lại trường trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp diễn.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn một phân tích của báo Washington Post cho biết kể từ tháng 3/2021, đã có 14 vụ xả súng ở trường học trên khắp nước Mỹ, con số cao nhất trong khoảng thời gian 4 tháng kể từ năm 1999.

Hơn 250.000 trẻ em đã tiếp xúc với bạo lực súng đạn trong giờ học kể từ vụ xả súng tại trường trung học Columbine ở bang Colorado.

[Lại xảy ra xả súng tại trường học ở Mỹ, nhiều người trúng đạn]

Trong khi đó, vụ xả súng trường học gây nhiều thương vong nhất trong lịch sử Mỹ xảy ra tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, ở Parkland, bang Florida, khiến 17 người thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hầu hết các trường học tại Mỹ vẫn chỉ mở cửa một phần để học trực tiếp. Nhưng với các nỗ lực tiêm chủng hàng loạt đang được tiến hành và nhiều người Mỹ trở lại làm việc, học sinh tại xứ Cờ hoa có thể sẽ trở lại lớp học thường xuyên hơn vào mùa Thu này.

Vụ xả súng trường học đầu tiên của năm 2021 xảy ra vào ngày 1/3 tại trường trung học Watson Chapel, trước khi một vụ việc khác xảy ra vào ngày 26/4 liên quan đến một học sinh 12 tuổi ở bang Minnesota.

Đã có 3 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong các vụ xả súng ở trường học từ đầu năm 2021 đến nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục