Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 17/8 tuyên bố Mỹ và Triều Tiên sẽ có các cuộc thảo luận thường xuyên cho đến khi đạt được mục tiêu phi hạt nhân của Bình Nhưỡng, và không cung cấp thông tin chi tiết về một cuộc gặp được cho là diễn ra hồi cuối tuần trước.

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris được cho là đã gặp Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều hôm 12/8 để trao một thông điệp từ Washington.

Hai bên đã họp bàn về việc thực thi một thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều hồi tháng Sáu vừa qua.

[Mỹ: Đàm phán với Triều Tiên về phi hạt nhân hóa đang đi đúng hướng]

Theo tuyên bố chung, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ hành động hướng tới "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Bán đảo Triều Tiên đổi lấy những đảm bảo an ninh từ phía Mỹ. Tuy nhiên, tiến trình phi hạt nhân hóa dường như còn chậm chạm do hai bên bất đồng về việc bên nào cần triển khai bước đi đầu tiên.

Trong khi đó, theo trang mạng 38 North (38 độ Bắc) của Mỹ, một xưởng đóng tàu của Triều Tiên có khả năng đóng những tàu ngầm tên lửa đạn đạo dường như vẫn hoạt động chút ít, song không rõ liệu có phải 1 chiếc tàu ngầm mới đang được đóng hay không.

Trang mạng này cho hay đã quan sát thấy trong hình ảnh từ vệ tinh thương mại "một cấp độ hoạt động thấp" tại xưởng đóng tàu Nam Sinpo, địa điểm có khả thi nhất để Triều Tiên có thể đóng tàu ngầm tên lửa đạn đạo tác chiến đầu tiên của nước này./.