ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 4 tháng 3 năm 2021 – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704), công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật đám mây, vừa tiết lộ, trong năm 2020, công ty đã ngăn chặn thành công khoảng 16,7 triệu mối đe dọa email rủi ro cao đã vượt qua bộ lọc gốc của nhà cung cấp email trực tuyến. Con số này tăng gần một phần ba so với số liệu năm 2019.

Số liệu thống kê mới này được cung cấp bởi Bảo mật ứng dụng đám mây (Cloud App Security – CAS) của Trend Micro, một giải pháp dựa trên giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) cung cấp bảo vệ lớp thứ hai cho Microsoft Exchange Online, Gmail và một loạt các dịch vụ khác. (Giải pháp này cũng bảo vệ các ứng dụng và dịch vụ dựa trên đám mây khác nhau, bao gồm Microsoft 365, OneDrive for Business, SharePoint Online, Google Drive, Box, Dropbox và Salesforce).

Để đọc toàn bộ Báo cáo về mối đe dọa bảo mật ứng dụng đám mây của Trend Micro năm 2020 (Trend Micro Cloud App Security Threat Report 2020), hãy truy cập ở đây.

Ông Tony Lee, Trưởng bộ phận Tư vấn của Trend Micro Hồng Kông và Macau cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều tổ chức phải đẩy nhanh kế hoạch áp dụng kỹ thuật số của họ và các ứng dụng phần mềm dạng dịch vụ (Software-as-a-Service: SaaS) đã trở nên không thể thiếu đối với những người làm việc từ xa. Tuy nhiên, ở đâu có người dùng thì ở đó cũng có những mối đe dọa và chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng đột biến trong các cuộc tấn công nhắm vào liên kết yếu nhất của tổ chức, trong khi đại dịch bùng phát. Bảo mật ứng dụng đám mây của Trend Micro không thể thiếu trong việc cung cấp thêm một lớp bảo vệ – mỗi một trong số gần 17 triệu mối đe dọa đã bị bỏ qua trước đây đều thể hiện nguy cơ đánh cắp dữ liệu công ty, mã độc tống tiền (ransomware) và gian lận”.

Việc phát hiện phần mềm độc hại (malware), đánh cắp thông tin xác thực và email lừa đảo (phishing) đều ghi nhận mức tăng hàng năm hai chữ số trong năm 2020, trong khi khối lượng tấn công xâm nhập email doanh nghiệp (Business email compromise – BEC) giảm nhẹ.

Email chứa đầy phần mềm độc hại: Trend Micro đã phát hiện 1,2 triệu email chứa phần mềm độc hại mà lẽ ra sẽ xuất hiện trong hộp thư đến của người dùng, tăng 16% so với năm 2019. Chúng bao gồm nhiều cuộc tấn công Emotet và Trickbot thường là tiền thân của mã độc tống tiền(ransomware) được nhắm mục tiêu.

Email lừa đảo (Phishing): Trend Micro đã chặn hơn 6,9 triệu email lừa đảo vào năm 2020, tăng 19% so với năm 2019. Với hiện tượng giảm giá lừa đảo thông tin xác thực, số lượng các mối đe dọa trong danh mục này đã tăng 41% trong giai đoạn này. Đại dịch COVID-19 là điều kiện thuận lợi để kẻ xấu lợi dụng tấn công, cũng như các thương hiệu lớn như Netflix đã trở nên mục tiêu phổ biến trong đại dịch. Những kẻ tấn công thường tìm kiếm thông tin cá nhân và tài chính để kiếm tiền.

Đánh cắp thông tin xác thực:  Trend Micro đã phát hiện gần 5,5 triệu nỗ lực đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng đã được các bộ lọc bảo mật gốc đám mây cho phép thông qua. Đây là mức tăng 14% vào năm 2019 và chiếm phần lớn các email lừa đảo được phát hiện. Những kẻ tấn công đang ngày càng bổ sung những điều này bằng các cuộc tấn công trực quan trên điện thoại.

Tấn công xâm nhập email doanh nghiệp (BEC): Mặc dù trong năm 2020, các phát hiện BEC giảm 18% so với năm 2019, nhưng tổn thất trung bình vẫn tiếp tục tăng. tăng 48% từ quý 1 đến quý 2 năm 2020.

Bảo mật ứng dụng đám mây của Trend Micro cung cấp khả năng bảo vệ nhiều lớp toàn diện cho các nền tảng như Microsoft 365 và Google Workspace thông qua:

DNA kiểu viết được hỗ trợ bởi máy học để phát hiện BECThị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện lừa đảo qua thông tin xác thựcPhân tích phần mềm độc hại hộp cát – sandbox (là một cơ chế bảo mật để tách các chương trình đang chạy, thường là nhằm giảm thiểu các lỗi hệ thống và / hoặc các lỗ hổng phần mềm lây lan).Phát hiện khai thác tài liệuCông nghệ tệp, email và danh tiếng webNgăn chặn mất dữ liệu

Trend Micro Vision One, một giải pháp XDR (XDR hay Extreme Dynamic Range là bản nâng cấp của công nghệ HDR – High Dynamic Range) toàn diện cung cấp khả năng điều tra, phát hiện và phản hồi trên các thiết bị đầu cuối, email, mạng và máy chủ của người dùng.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa được kết nối với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Với hơn 6.700 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro bảo vệ thế giới kết nối của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.