Nam diễn viên 'Star Wars' góp tiếng nói chống phân biệt chủng tộc

Dù lo ngại sự nghiệp đóng phim có thể bị ảnh hưởng, nhưng John Boyega vẫn tham gia biểu tình để góp tiếng nói của mình vào phong trào chống phân biệt chủng tộc đang nổ ra trên toàn thế giới.

Sau vụ sát hại người đàn ông da màu George Floyd tại Mỹ kéo theo làn sóng biểu tình trên toàn cầu, nhiều nhân vật nổi tiếng trong ngành giải trí cũng đã góp tiếng nói của mình vào phong trào chống phân biệt chủng tộc.

Đáng chú ý, người thủ vai Finn trong 3 tập mới nhất của loạt phim "Star Wars" (Chiến tranh giữa các vì sao), diễn viên John Boyega còn tham gia một cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc ở bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh tại thủ đô London.

Nam diễn viên người Anh-Nigeria đã có những phát biểu hùng hồn và mạnh mẽ, được nhiều người biểu tình tán thưởng. Boyega chia sẻ rằng dù sự nghiệp đóng phim của mình có thể bị ảnh hưởng trong tương lai, nhưng anh không thể ngồi yên khi người da màu vẫn đang bị đối xử bất công hàng ngày.

Hàng loạt nhân vật nổi tiếng trong giới điện ảnh đã bày tỏ sự ủng hộ đối với hành động của Boyega, trong đó có đạo diễn/diễn viên Jordan Peele, nhà soạn nhạc Lin-Manuel Miranda, đạo diễn Rian Johnson, diễn viên Mark Hamill... Tài khoản Twitter của đoàn làm phim "Star Wars" đã gọi Boyega là một "người hùng"./.

(Vietnam+)