Lực lượng chữa cháy phun nước dập tắt hỏa hoạn. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Một vụ cháy lớn xảy ra lúc hơn 9 giờ ngày 25/5 đã thiêu rụi gần như toàn bộ kho chứa hàng của Công ty cổ phần may Nam Tiệp ở đường N1, Cụm Công nghiệp An Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Theo những người chứng kiến sự việc, vào thời điểm trên, có 5 công nhân đang làm việc trong kho đã chạy ra ngoài báo cháy và dùng bình chữa cháy loại nhỏ dập lửa nhưng do đám cháy lan nhanh, ngọn lửa bốc cao kết hợp với khói nghi ngút nhanh chóng bao phủ phía bên trong kho chứa hàng nên tất cả mọi người phải chạy ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Đây là kho chứa vải vụn, bông sợi của Công ty cổ phần may Nam Tiệp, diện tích gần 1.000m2, được doanh nghiệp thuê lại của một đơn vị khác được khoảng 2 năm.

Cán bộ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Công an tỉnh Nam Định làm nhiệm vụ tại hiện trường cho biết, kho chứa những vật liệu dễ cháy, khi cháy tạo nên nhiệt độ cao. Hơn nữa, mái kho được làm bằng tôn nên khi xảy ra hỏa hoạn nhiều vị trí mái bị sập xuống, gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy trong quá trình tiếp cận khu vực bên trong.

[Hà Nội: Cháy chung cư Vinaconex, 30 người may mắn thoát nạn]

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đã điều 4 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sỹ triển khai các phương án dập lửa trong hơn 2 giờ. Tuy nhiên, đến hơn 11 giờ cùng ngày phía bên trong kho lửa vẫn còn âm ỉ.

Trưa cùng ngày, cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều thêm xe chữa cháy đến dập lửa, ngăn không để đám cháy bùng phát trở lại và lan sang khu vực xung quanh.

Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ hàng hóa, máy móc trong kho đã bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại về tài sản là khá lớn. Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.