Nam nay co la thoi diem “vang” de mua mau TV 4K? hinh anh 1Mẫu Sony TV K4. (Nguồn: avaz.ba)

Nhật báo Phố Wall vừa tiết lộ rằng, năm nay sẽ là thời điểm “vàng” để người tiêu dùng mua loại TV cao cấp có độ phân giải 4K, nhờ chính sách giá được điều chỉnh phù hợp.

Kể từ khi chiếc TV có độ phân giải siêu cao xuất hiện, người tiêu dùng nói chung đều phải “lắc đầu, lè lưỡi” vì mức giá quá “chát” của loại sản phẩm này, trong đó những mẫu TV 4K lớn nhất có giá lên đến 150.000 USD.

Theo nguồn tin trên, mức giá của TV 4K bắt đầu được giảm mạnh, do sự chủ động của các nhà sản xuất Trung Quốc, cũng như nhờ nhu cầu tiêu dùng đối với loại sản phẩm chất lượng này đang tăng nhanh tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Hiện cả Sony, LG và Toshiba đều đã bán một số mẫu TV 4K với mức giá dưới 3.000 USD, còn những thương hiệu ít tên tuổi hơn thì tung ra sản phẩm tương tự có giá bán siêu rẻ ở mức 3 con số (dưới 1.000 USD).

Sự kiện triển lãm thương mại điện tử CES 2014 sắp tới được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy cho xu hướng tiêu dùng TV 4K tăng mạnh mẽ hơn.

Một thông tin đáng khích lệ nữa cho những hãng sản xuất TV 4K cũng như người tiêu dùng là hãng nghiên cứu thị trường NPD DisplaySearch đã thống kê có 1,9 triệu chiếc TV siêu HD được tung ra trong năm 2013, nhưng trong năm nay, hãng này dự báo lượng xuất loại TV này sẽ đạt tới 12,7 triệu chiếc./.

Huy Lê (Vietnam+)