Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và Cuba

Tổng Bí thư nhất trí các biện pháp tiếp tục củng cố tình cảm hữu nghị, đoàn kết và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và Cuba.
Chiều 21/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Cuba do ông Miguel Diaz Canel, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, làm trưởng đoàn, đang ở thăm Việt Nam.

Ông Miguel Diaz Canel chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành cho ông và đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Cuba những tình cảm thân thiết, sự đón tiếp trọng thị, thắm tình đồng chí, anh em; bày tỏ xúc động và vui mừng lần đầu tiên được đến thăm đất nước Việt Nam anh hùng, khẳng định Việt Nam luôn luôn hiện hữu sâu đậm trong trái tim các thế hệ nhân dân Cuba.

Ông bày tỏ sự khâm phục đối với những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, coi đó là nguồn cổ vũ lớn lao, là kinh nghiệm quý để nhân dân Cuba tham khảo trong quá trình triển khai đường lối “cập nhật hóa” mô hình phát triển kinh tế-xã hội của mình.

Ông Miguel Diaz Canel tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam sẽ thực hiện thành công mục tiêu cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Ông Miguel Diaz Canel thông báo với Tổng Bí thư những nét lớn về tình hình Cuba, những kết quả bước đầu và những khó khăn, thách thức mà Cuba đang gặp phải trong quá trình triển khai đường lối “cập nhật hóa” mô hình phát triển kinh tế-xã hội của Đại hội VI; cảm ơn tình cảm đoàn kết, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Cuba; khẳng định mong muốn, quyết tâm thúc đẩy, củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị, mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác trong thời gian tới giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Cuba-Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng Phó Chủ tịch Miguel Diaz Canel và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Cuba sang thăm Việt Nam; coi đây là dịp tốt để hai bên trao đổi, chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn mỗi nước.

Tổng Bí thư nhất trí về các biện pháp tiếp tục củng cố tình cảm hữu nghị, đoàn kết, mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực và trên cách kênh, các ngành giữa hai nước.

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Cuba, đứng đầu là lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Raul Castro, nhân dân Cuba anh em sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp cách mạng cao cả của mình.

Tổng Bí thư chân thành cảm ơn những tình cảm đoàn kết, sự giúp đỡ, ủng hộ vô tư, trong sáng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba dành cho nhân dân Việt Nam trong suốt những năm qua; khẳng định lại sự ủng hộ, tình đoàn kết trước sau như một của Đảng và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục