Nang cao nang luc phong chong tan cong mang tai tinh Vinh Phuc hinh anh 1Hoạt động tập huấn diễn tập này giúp các đơn vị trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường khả năng phản ứng và giảm thiểu thiệt hại khi có tấn công mạng xảy ra. (Ảnh: BTC)

Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (thuộc Cục An toàn thông tin) vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ quan nhà nước tại địa phương này.

Chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus chiều 4/12, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, lĩnh vực thông tin là 1 trong 11 lĩnh vực cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng được quy định tại Quyết định số 632/QĐ-TTg. Do đó, việc triển khai các hoạt động nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho các sở, ban, ngành trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông là yêu cầu khẩn thiết và cấp bách.

Trong buổi diễn tập tại Vĩnh Phúc, nhiều cán bộ quản trị mạng, phụ trách công nghệ thông tin các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn đã tập trung luyện tập phát hiện, xử lý tấn công mã độc, ăn cắp dữ liệu quan trọng qua thư điện tử công vụ; phát hiện, xử lý Cổng thông tin điện tử cấp huyện bị tấn công chiếm quyền điều khiển, thay đổi nội dung, giao diện; phát hiện, xử lý tình huống tấn công từ chối dịch vụ vào Trung tâm Hạ tầng thông tin tỉnh.

Nang cao nang luc phong chong tan cong mang tai tinh Vinh Phuc hinh anh 2Hoạt động diễn tập này giúp các đơn vị tăng cường khả năng phản ứng và giảm thiểu thiệt hại khi có tấn công mạng xảy ra. (Ảnh: BTC)

Hoạt động diễn tập này giúp các đơn vị tăng cường khả năng phản ứng và giảm thiểu thiệt hại khi có tấn công mạng xảy ra. Với mục tiêu nâng cao năng lực, kỹ thuật và kinh nghiệm xử lý tấn công mạng, diễn tập được thực hiện trên các hệ thống công nghệ thông tin mô phỏng, cán bộ có thể thao tác như trên hệ thống thật./.
Minh Sơn (Vietnam+)