Nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ, cấp ủy viên cơ sở

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở khóa II do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức trong hai ngày 30-31/3 đã thu được nhiều kết quả tích cực.
Nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ, cấp ủy viên cơ sở ảnh 1Quang cảnh một lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cấp cơ sở. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 31/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở khóa XII năm 2021.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các học viên là bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở thuộc 23 đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Lại Xuân Lâm đánh giá lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở khóa II do Đảng ủy tổ chức trong hai ngày 30-31/3 đã thu được nhiều kết quả tích cực.

[Đảng bộ Khối các cơ quan TW nâng cao chất lượng học tập nghị quyết]

Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở của 23 Đảng bộ cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối đã nghe truyền đạt 5 chuyên đề chính: Công tác tổ chức (về tổ chức cơ sở Đảng; nhiệm vụ của Chi ủy và công tác của Bí thư Chi bộ; nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng ở Đảng bộ, Chi bộ cơ sở…); công tác kiểm tra, giám sát (về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát ở Đảng bộ, Chi bộ, công tác khen thưởng, kỷ luật ở Chi bộ, Đảng bộ cơ sở…); công tác tuyên giáo (công tác tư tưởng của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, phòng chống “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở…); công tác dân vận; công tác văn phòng cấp ủy.

Với những chuyên đề thiết thực do các báo cáo viên là các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Trưởng các ban, đơn vị Đảng ủy Khối báo cáo, chia sẻ giúp học viên hiểu rõ hơn, nắm vững hơn về nội dung, phương thức tiến hành các nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng trong đảng bộ, chi bộ cơ sở và nghiệp vụ công tác cho bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở, từ đó góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cấp ủy viên và bí thư chi bộ của các đảng bộ cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo báo cáo của Ban tổ chức lớp học, các học viên có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc. Những vấn đề mới phát sinh được giải quyết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại chi ủy chi bộ đã được các học viên chia sẻ sẽ là những kinh nghiệm thực tiễn bổ ích để tất cả các học viên cũng như Ban tổ chức tham khảo và vận dụng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục