NATO khang dinh co du suc manh de bao ve cac nuoc vung Baltic hinh anh 1Tướng Adrian Bradshaw. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 21/9, Phó Tư lệnh Tối cao Các lực lượng thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu (SACEUR), Tướng Adrian Bradshaw tuyên bố NATO có các nguồn lực to lớn đủ để tùy ý sử dụng và có thể bảo vệ hiệu quả các nước vùng Baltic.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Riga của Latvia khi tham dự một chương trình huấn luyện cho các sỹ quan quân đội cấp cao của NATO, Tướng Bradshaw khẳng định NATO tin tưởng rằng liên minh quân sự này có thể phòng thủ hiệu quả vùng Baltic.

Tướng Bradshaw giải thích: “Những nguồn lực hiện có của NATO là to lớn. Chúng tương xứng với quy mô của liên minh và nhiệm vụ mà chúng tôi đối mặt trong việc phòng thủ tập thể.”

Các nước vùng Baltic là thành viên của NATO hiện đang quan ngại về an ninh từ sau khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea và để trấn an các đồng minh ở khu vực này, NATO cũng đã tăng cường hoạt động tuần tra trên không phận các nước này trong năm vừa qua./.
(Vietnam+)