SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23/4/2019, Storytel, một trong những nền tảng sách nói (audiobook) hàng đầu thế giới vừa thông báo chính thức có mặt tại Singapore, với danh mục ban đầu hơn 85.000 đầu sách. Việc
Storytel (có xuất xứ từ Thụy Điển) chính thức hiện diện ở Singapore đánh dấu lần đầu tiên nền tảng này mở rộng quy mô hoạt động sang khu vực Đông Nam Á và Singapore chính thức trở thành quốc gia thứ 16 trên thế giới, nơi Storytel cung cấp dịch vụ sách nói.

Dịch vụ phát trực tuyến (streaming) của Storytel cung cấp cho khách hàng quyền truy cập không giới hạn vào sách nói thuộc mọi thể loại, thông qua một ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động với đăng ký hàng tháng là 9,90 dollar Singapore (với nhiều gói có sẵn để cung cấp tùy theo sự lựa chọn và thuận tiện cho các gia đình). Mỗi gói đăng ký đều có khả năng kích hoạt tính năng “Chế độ trẻ em”, bộ lọc cho phép trẻ em tìm thấy những cuốn sách nói chuyện với chúng một cách an toàn; đảm bảo thời gian rất thú vị khi Storytel cung cấp khả năng đọc.

Shalu Wasu, Giám đốc quốc gia của Storytel Singapore cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Storytel tới Singapore. Người Singapore thích một cuốn sách hay, nhưng ngày càng khó đọc do thiếu thời gian và bận bịu công việc. Storytel nhắm đến việc thu hẹp khoảng cách đó bằng cách cung cấp quyền truy cập sách một cách tức thì, mọi lúc và mọi nơi. Được thúc đẩy bởi mong muốn học hỏi không ngừng và tối đa hóa hiệu quả thông qua ứng dụng đa nhiệm, người dân Singapore giờ đây có thể tận dụng triệt để từng khoảnh khắc, có thể là thời gian di chuyển hoặc thời gian chờ đợi tàu xe, với Storytel”.

Để tăng thêm hương vị địa phương, Storytel sẽ có một danh mục gồm các đầu sách của các tác giả Singapore thông qua quan hệ đối tác với các nhà xuất bản như Marshall Cavendish, Epigram và Armor Publishing. Storytel cũng sẽ làm việc với các tác giả để tạo ra các bài tường thuật mang bản sắc địa phương dưới dạng nội dung độc quyền.

Với việc hợp tác chặt chẽ với hệ sinh thái xuất bản địa phương tại Singapore, Storytel sẽ hỗ trợ các tác giả và nhà xuất bản của Singapore trong nỗ lực tìm kiếm đối tượng và dòng doanh thu mới.

Ông Neil Humphreys, một trong những tác giả có nhiều đầu sách bán chạy nhất của Singapore phát biểu: “Tôi thực sự vui mừng khi được làm việc với Storytel. Đây là lần đầu tiên một nền tảng sách nói sẽ hợp tác chặt chẽ với các tác giả ở Singapore. Storytel rất được chào đón ở Singapore và sẽ tạo ra cú hích cho các nhà xuất bản và các tác giả ở đây “.

Mục tiêu mà Storytel đặt ra là trở thành địa chỉ ưa thích của cho người tiêu dùng sách đọc tại Singapore và để trở thành bệ phóng cho việc mở rộng
vào khu vực Đông Nam Á trong tương lai. Storytel đang hướng tới mục tiêu là có 800.000 thuê bao toàn cầu và mỗi tuần sẽ liên tục bổ sung vào bộ sưu tập truyện đầy màu sắc, đủ các thể loại.

Người đăng ký sử dụng dịch vụ của Storytel có thể mong đợi những cuốn sách phổ biến nhất trong các thể loại từ trinh thám, tình cảm, tiểu thuyết, phát triển cá nhân…, bao gồm:

Becoming (Trở thành ) của Michelle Obama (thể loại Tiểu sử) The Life-Changing Magic of Tidying (tạm dịch Phép thuật thay đổi cuộc sống của việc dọn dẹp) của Marie Kondo (thể loại Phát triển cá nhân) Sapiens (Lược sử loài người của Yuval Noah Harari (thể loại Không hư cấu) The Good, the Bad and the PSLE (tạm dịch Tốt, xấu và kỳ thi tốt nghiệp tiểu học – Primary School Leaving Examination PSLE) ​của Monica Lim (dành cho trẻ em) Timmy & Tammy: What is Singapore? (Timmy & Tammy: Singapore là gì?) của Ruth Wan-Lau (dành cho trẻ em) Origin (Nguồn gốc) của Dan Brown (Tội phạm) Five feet Apart (tạm dịch Cách xa nhau năm feet) của Rachael Lippincott (dành cho thanh niên) Don’t Call Me Mrs Rogers (tạm dịch Đừng gọi tôi là bà Rogers) của Paige Parker ( dành cho trẻ em)

Storytel hiện đang cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày bằng cách đăng ký ứng dụng Storytel có sẵn trên Apple App Store và Google Play Store hoặc thông qua https://www.storytel.com/sg/ en/

Storytel sẽ cung cấp ba gói thuê bao tại Singapore:

Cáckế
hoạch
cho
thuê
bao
Giá
cả
Các
đặc
điểm
chính
Không
giới hạn
9,90 dollar
Singapore/
tháng
Một
tài
khoản
không
giới
hạn
Mỗi tài khoản đi kèm với
một Chế độ trẻ em.
Chế độ
này giới hạn sự lựa chọn
cho các sách có nội dung
an toàn cho trẻ em.

Không
giới hạn
dành
cho gia
đình

14,90 dollar
Singapore/
tháng
Hai
tài
khoản
không giới hạn

Không
giới hạn
dành
cho gia
đình
mức nâng cao

19,90
dollar
Singapore/
tháng
Ba tài
khoản
không giới hạn

Thông tin về Storytel

Storytel là một trong những dịch vụ phát trực tuyến sách nói và sách điện tử hàng đầu thế giới và cung cấp khả năng nghe và đọc không giới hạn hơn 200.000 đầu sách trên phạm vi toàn cầu. Tầm nhìn của Storytel là làm cho thế giới trở thành một nơi đồng cảm hơn, với những câu chuyện tuyệt vời được chia sẻ và thưởng thức bởi bất cứ ai, bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Storytel là nhà cung cấp nền tảng kỹ thuật số cũng như một nhóm xuất bản toàn diện. Khu vực kinh doanh phát trực tuyến cung cấp đăng ký cho sách nói và sách điện tử dưới nhãn hiệu Storytel và Mofibo. Khu vực kinh doanh xuất bản của Storytel được thực hiện thông qua các nhà xuất bản Norstedts, Massolit, StorySide, Printz Publishing, People Press, Rabén & Sjögren, B.Wahlströms và Norstedts Kartor. Ztory – dịch vụ phát trực tuyến kỹ thuật số đã đọc được đăng ký cho báo và tạp chí, là một phần của Storytel kể từ tháng 1 năm 2019.

Storytel hoạt động tại 16 thị trường trên toàn cầu và có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển.

Giang Tran