Nepal: Ít nhất 3 người thiệt mạng do lở tuyết tại quận Mugu

15 người đến từ quận Jumla của Nepal đã gặp phải một trận lở tuyết khi đến quận Mugu để tìm kiếm loại nấm sâu bướm quý hiếm yarsagumba, hay còn gọi là đông trùng hạ thảo, trong đó 3 người thiệt mạng.
Nepal: Ít nhất 3 người thiệt mạng do lở tuyết tại quận Mugu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 7/5, nhà chức trách Nepal cho biết lở tuyết đã xảy ra tại quận Mugu, Tây Bắc nước này làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Nguồn tin trên cho biết 15 người đến từ quận Jumla lân cận đã gặp phải một trận lở tuyết khi đến Mugu để tìm kiếm loại nấm sâu bướm quý hiếm yarsagumba, hay còn gọi là đông trùng hạ thảo.

Cả 15 người đã bị chôn vùi trong tuyết, trong đó 3 người đã thiệt mạng. Những người bị thương đang được điều trị tại trạm y tế địa phương.

[Pháp: Lở tuyết gần đỉnh Mont Blanc khiến nhiều người thiệt mạng]

Quan chức quận Mugu, Mohan Bahadur Thapa, cho biết Mugu là quận xa xôi nhất ở Nepal. Nhà chức trách đã huy động một nhóm an ninh đến hiện trường, song họ vẫn chưa thể đến nơi do địa điểm xảy ra lở tuyết xa xôi, trong khi gặp nhiều khó khăn do tuyết rơi.

Trước đó vài ngày, một trận lở tuyết khác đã xảy ra ở quận Darchula ở vùng viễn Tây Nepal khiến 5 người hái yarsagumba thiệt mạng.

Cứ tới tháng 5 và 6 hằng năm, người dân Nepal lại đến những cao nguyên xa xôi và dãy núi Himalaya nhằm tìm hái yarsagumba, song hành trình tìm kiếm loại nấm sâu bướm đắt đỏ này thường hiểm trở, tiềm ẩn rủi ro đe dọa tính mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục