Nga bình luận về tiến trình đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran

Đặc phái viên hạt nhân của Nga Mikhail Ulyanov cho biết việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đang được thảo luận sôi nổi trong các cuộc gặp không chính thức.
Nga bình luận về tiến trình đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran ảnh 1Toàn cảnh vòng đàm phán mới về khôi phục thỏa thuận hạt nhân Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) giữa đại diện Iran và các cường quốc tại Vienna, Áo ngày 27/12. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Đặc phái viên hạt nhân của Nga Mikhail Ulyanov ngày 28/12 cho biết quá trình đàm phán để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran tại Vienna đang "có tiến triển không thể chối cãi."

Thông báo trên Twitter, ông Mikhail Ulyanov cho biết: "Việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đang được thảo luận sôi nổi trong các cuộc gặp không chính thức."

[Các nước nối lại đàm phán gián tiếp về thỏa thuận hạt nhân Iran]

Ông Ulyanov đang tham gia vòng đàm phán thứ 8 giữa Iran với các bên còn lại trong thỏa thuận hạt nhân Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tại vòng đàm phán trước đó, đại diện Anh, Pháp và Đức đã đưa ra đánh giá bi quan về khả năng hồi sinh JCPOA.

Thậm chí, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho biết nước này và các đối tác đang thảo luận khung thời gian cho biện pháp ngoại giao với Iran, khẳng định vòng đàm phán thứ 8 có thể kéo dài trong vài tuần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục