Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, một cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Mỹ Donald Trump là hữu ích, song chỉ trích các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga là phản tác dụng và vô nghĩa.

Phát biểu tại buổi họp báo chung sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto ở thành phố Sochi bên bờ Biển Đen, ông Putin cho biết thêm Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang bố trí các cơ sở hạ tầng quân sự gần biên giới với Nga hơn, do đó Moskva cần tăng cường cơ sở hạ tầng của mình để đáp trả.

Tổng thống Putin cho hay NATO đã từ chối thảo luận với Nga về các quy tắc cho các chuyến bay quân sự.

[Điện Kremlin: Mỹ và Nga cần nỗ lực tìm điểm chung để hợp tác]

Cũng tại buổi họp báo, Tổng thống Putin khẳng định, châu Âu cần dự án đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 do Moskva dẫn đầu, và Nga là nhà cung cấp năng lượng phù hợp nhất cho châu Âu.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga thông báo, ông đã có cuộc thảo luận với người đồng cấp Phần Lan về giải pháp cho cuộc xung đột ở Ukraine và Syria.

Ông Putin đánh giá cuộc thảo luận được tiến hành "trong bầu không khí xây dựng"./.