Nga chi trich My lien tiep tu choi cap thi thuc cho quan chuc nuoc nay hinh anh 1Đại sứ quán Nga tại Washington DC.. (Nguồn: sputniknews)

Đại sứ quán Nga tại Mỹ bày tỏ quan ngại về việc Washington liên tiếp từ chối cấp thị thực cho các quan chức Nga, sau khi một phái đoàn thuộc Cơ quan Tài chính Liên bang Nga thuộc Bộ Tài chính Nga theo kế hoạch phải tới thủ đô Washington vào ngày 3/12 đã bị từ chối thị thực.

Trong thông báo đăng trên trang mạng xã hội Facebook, Đại sứ quán Nga nêu rõ: "Một tuyên bố đổ lỗi cho Nga khởi xướng 'cuộc chiến thị thực' vẫn đang được đăng trên trang web của Đại sứ quán Mỹ tại Moskva.

Hiện không có bất kỳ cơ sở nào cho những công kích sai trái nhằm vào chúng tôi... Chúng tôi nhấn mạnh giới chức Mỹ đã liên tiếp hạn chế không cho các đại diện chính chức của chúng tôi nhập cảnh và cản trở các định dạng đàm phán quan trọng."

[LHQ xem xét bức thư của Nga về vấn đề Mỹ từ chối thị thực]

Theo thông báo, Vụ trưởng Vụ Quan hệ với kiều bào Nga ở ngoài nước (DRCA) thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Oleg Malginov đã bị ngăn không cho tham dự một diễn đàn về thanh niên tại New York, diễn ra từ ngày 28-29/11 vừa qua.

Trong khi đó, một phái đoàn thuộc Cơ quan Tài chính Liên bang Nga theo kế hoạch phải tới Washington vào ngày 3/12 để tham dự một hội nghị cũng bị từ chối thị thực.

Đại sứ quán Nga chỉ rõ Mỹ vẫn chưa giải thích vì sao một số thành viên trong phái đoàn Nga tham dự khóa họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc bị từ chối thị thực hồi tháng Chín vừa qua./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)