Nga dap tan am muu khung bo tai Moskva, bat giu mot cong dan hinh anh 1Lực lượng an ninh Liên bang Nga ngăn chặn thành công một âm mưu tấn công khủng bố. (Ảnh: Sputniknews/TTXVN)

Trong thông báo ngày 15/7, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết một công dân Nga đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc lên kế hoạch thực hiện âm mưu khủng bố trong tháng Bảy này bằng cách cho nổ một thiết bị nổ tự tạo ở nơi đông người.

Tại nơi ẩn náu của đối tượng này, lực lượng chức năng đã tìm thấy các vật liệu dùng để chế tạo thiết bị nổ, hướng dẫn sản xuất thiết bị nổ và nội dung trao đổi với thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế ở Syria.

[An ninh Nga ngăn chặn loạt âm mưu khủng bố của tổ chức IS]

Các cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án hình sự, song danh tính của đối tượng không được tiết lộ để phục vụ cho cuộc điều tra.

Trước đó, ngày 5/7, FSB cũng đã ngăn chặn một loạt vụ tấn công khủng bố ở Moskva, Kabardino-Balkaria và tỉnh Astrakhan, tiêu diệt sáu tên khủng bố và bắt giữ hai tên khác.

Theo thông tin từ các cơ quan đặc biệt, thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên kế hoạch thực hiện một loạt vụ tấn công khủng bố trong mùa Hè năm 2021./.

Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)