Nga chặn đứng âm mưu tấn công đồng thời tại Moskva và vùng Astrakhan

Theo chỉ dẫn của tổ chức khủng bố IS, 2 công dân Nga đã vạch kế hoạch thực hiện vụ tấn công đồng thời bằng súng và dao nhằm vào các địa điểm đông người ở thủ đô Moskva và vùng Astrakhan.
Nga chặn đứng âm mưu tấn công đồng thời tại Moskva và vùng Astrakhan ảnh 1Lực lượng chống khủng bố thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga. (Ảnh: TASS)

Ngày 1/7, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo nước này đã tiêu diệt một đối tượng tình nghi là thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, và bắt giữ một đối tượng khác đang lên kế hoạch thực hiện đồng thời các vụ tấn công tại Moskva và vùng Astrakhan, miền Nam nước Nga.

FSB ra tuyên bố nêu rõ: "Tuân theo chỉ dẫn từ các thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này (IS), 2 công dân Nga đã vạch kế hoạch thực hiện vụ tấn công đồng thời nhằm vào cư dân thủ đô Moskva và vùng Astrakhan với việc sử dụng súng và dao tại các địa điểm đông người."

Theo FSB, đối tượng tình nghi thứ nhất ở Astrakhan đã "kháng cự" song sau đó đã bị lực lượng chức năng khống chế. Kẻ thứ hai hiện đang bị giam giữ tại thủ đô Moskva.

[Nga đập tan một âm mưu tấn công khủng bố tại Bắc Caucasus]

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng này, FSB đã tìm thấy nhiều súng tự động, đạn dược, cùng một quả lựu đạn F-1 và nhiều tài liệu chứa các tư tưởng tôn giáo cực đoan.

FSB thường xuyên ngăn chặn thành công các âm mưu khủng bố, trong đó có các âm mưu tấn công liên quan tới IS.

Vào tháng 12 năm ngoái, cơ quan này đã chặn đứng một vụ tấn công do một phần tử trung thành với IS lên kế hoạch thực hiện ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, đồng thời bắt giữ 4 đối tượng.

Hồi tháng 4/2017, IS đã thừa nhận thực hiện vụ sát hại hai cảnh sát giao thông ở Astrakhan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục