Nga điều tra đối tượng tung tin giả đe dọa đánh bom 3 máy bay

Nga đang nỗ lực truy tìm đối tượng đã tung tin giả "đe dọa đánh bom" các máy bay, đồng thời tin rằng thủ phạm sẽ được tìm ra và bị trừng phạt thích đáng.
Nga điều tra đối tượng tung tin giả đe dọa đánh bom 3 máy bay ảnh 1Máy bay của hãng hàng không S7 cất cánh từ sân bay quốc tế Domodedovo, ngoại ô Moskva, Nga. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 5/3 cho biết các cơ quan tình báo nước này đang nỗ lực truy tìm đối tượng đã tung tin giả "đe dọa đánh bom" các máy bay, đồng thời tin rằng thủ phạm sẽ được tìm ra và bị trừng phạt thích đáng.

Tuy nhiên, ông Peskov không cho biết liệu các mối đe dọa trên có phải do cùng một người trước đó cũng từng đưa ra những đe dọa đối với các tổ chức xã hội Nga. Trước đó, đối tượng nặc danh tuyên bố không có ý định dừng lại.

[Nga: Máy bay chở khách lại hạ cánh khẩn cấp do đe dọa đánh bom]

Ngày 5/3 tổng cộng có ba tin nhắn nặc danh đe dọa các máy bay chở khách đang trên hành trình bay được gửi đến sân bay Sheremetyevo và Pulkovo ở Nga.

Trong cả ba vụ việc, phi hành đoàn đã quyết định không đổi hướng bay và đã hạ cánh tại đúng sân bay đến. Trước đó, ngày 4/3 cũng xảy ra một số trường hợp tương tự.

Một nguồn tin trong ngành hàng không Nga cho biết tất cả các thông tin đe dọa trên đều là giả mạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục