Nga: Hoạt động kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ tại thành phố Vladivostok

Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) diễn ra trang trọng tại khách sạn Versal, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 3 lần nghỉ lại trong những lần đến nước Nga.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi Liên Xô tại Trại hè Quốc tế Artek bên bờ Biển Đen, trên bán đảo Crimea, ngày 23/8/1957. (Ảnh: TASS/TTXVN)
Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi Liên Xô tại Trại hè Quốc tế Artek bên bờ Biển Đen, trên bán đảo Crimea, ngày 23/8/1957. (Ảnh: TASS/TTXVN)
Nga: Hoạt động kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ tại thành phố Vladivostok ảnh 1Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi Liên Xô tại Trại hè Quốc tế Artek bên bờ Biển Đen, trên bán đảo Crimea, ngày 23/8/1957. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok (Liên bang Nga) phối hợp với Hội Hữu nghị Nga-Việt long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Buổi lễ diễn ra tại khách sạn Versal, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 3 lần nghỉ lại trong những lần đến nước Nga vào các năm 1924, 1927 và 1934.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, mà còn cho cuộc đấu tranh của nhân loại tiến bộ vì hòa bình trên thế giới và tình hữu nghị giữa các dân tộc.

[Những địa danh mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Xứ sở Bạch dương]

Tổng Lãnh sự cũng nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã đặt nền móng và dày công xây dựng nên mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Xô Viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay, và việc tổ chức khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Vladivostok vào đầu tháng 7/2019 sẽ là một trong các sự kiện tiêu biểu trong năm nay, năm hữu nghị chéo Việt Nam tại Nga và Nga tại Việt Nam.

Đại diện các trường đại học, Hội Người Việt Nam tại tỉnh Primorye, đông đảo bà con, lưu học sinh Việt Nam và sinh viên Nga đã đến tham dự lễ kỷ niệm, đặt hoa tưởng niệm Bác.

Nhiều đại biểu đã phát biểu cảm tưởng về Bác. Các sinh viên Nga đã đọc các bài thơ trong tập thơ “Nhật ký trong tù” và các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm đã hát vang những bài hát Việt Nam và Nga.

Ngày 19/5/2019, toàn thể cán bộ, nhân viên công tác tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đã đến dâng hoa tại nơi đặt biển đá kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong nhà ga đường sắt Vladivostok./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục