Xúc động lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã nêu bật những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đấu tranh không mệt mỏi cho nền độc lập và tự do của Tổ quốc Việt Nam.
Xúc động lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile ảnh 1Đại sứ Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn và các vị khách mời tại lễ kỷ niệm. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cung cấp)

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã long trọng tổ chức buổi míttinh để tưởng nhớ và ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc tại công viên mang tên Người ở quận Cerro Navia ở thủ đô Santiago de Chile.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã nêu bật những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đấu tranh không mệt mỏi cho nền độc lập và tự do của Tổ quốc Việt Nam, vì hạnh phúc của nhân dân Việt Nam, lý tưởng cộng sản, hòa bình và công lý trên thế giới cũng như vì độc lập tự do của các dân tộc bị áp bức.

Đại sứ nêu bật ý nghĩa đặc biệt trong buổi lễ năm nay tại thủ đô Santiago de Chile với việc đồng thời kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm Công viên Hồ Chí Minh tại thủ đô Santiago được thành lập và kỷ niệm 50 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Chile Salvador Allende có cuộc gặp lịch sử.

[Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhật Bản]

Đại sứ đã vui mừng thông báo Chính phủ Việt Nam đã quyết định phối hợp với chính quyền quận Cerro Navia triển khai dự án tu sửa công viên mang tên Người trong năm nay và bàn giao cho chính quyền địa phương toàn bộ khoản tài trợ của Tập đoàn Geleximco đối với dự án, dự kiến sẽ hoàn thành trước dịp đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Chile tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2019.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền quận Cerro Navia trong thời gian tới, đặc biệt để sớm hoàn thành dự án tu sửa công viên.

Xúc động lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile ảnh 2Đại sứ Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn trao cho Thị trưởng Cerro Navia, ông Mauro Tamayo chứng nhận tài trợ dự án tu sửa công viên Hồ Chí Minh của phía Việt Nam. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cung cấp)

Về phần mình, Thị trưởng Cerro Navia, ông Mauro Tamayo nhấn mạnh công viên là biểu tượng tình cảm của người dân Chile với nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, cũng như vinh danh vị lãnh tụ vĩ đại Việt Nam, hình mẫu cho các cuộc đấu tranh vì sự tiến bộ của các dân tộc trên thế giới.

Thị trưởng Tamayo khẳng định dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh sắp tới sẽ được tổ chức tại công viên này với một diện mạo mới, xanh sạch đẹp điển hình tại thành phố sau khi hoàn tất tu sửa trước tháng 11/2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục