
Thúc đẩy hiểu biết văn hóa và hợp tác giáo dục giữa ASEAN và Chile
Hội chợ Văn hóa ASEAN là một hoạt động nổi bật trong chương trình hợp tác giữa Ủy ban ASEAN và các tổ chức giáo dục Chile, hướng tới tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045.
Hội chợ Văn hóa ASEAN là một hoạt động nổi bật trong chương trình hợp tác giữa Ủy ban ASEAN và các tổ chức giáo dục Chile, hướng tới tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045.
Sa mạc Atacama ở Chile, nơi khô hạn nhất hành tinh, bất ngờ chìm trong tuyết trắng vào sáng 26/6, tạo nên cảnh tượng kỳ lạ chưa từng thấy trong suốt nhiều năm qua.
Thay vì phụ thuộc vào nguồn dữ liệu tiếng Anh từ khu vực Bắc Mỹ hay châu Âu, mô hình Latam GPT được “nuôi dưỡng” bằng chính di sản tri thức đa dạng của khu vực Mỹ Latinh.
Tâm điểm chú ý của giới đầu tư sẽ là quyết định lãi suất tại cuộc họp chính sách của Fed ngày 18/6, nhằm tìm manh mối về thời điểm và lý do Fed có thể điều chỉnh chính sách trong tương lai.
Việt Nam và Chile nhất trí tiếp tục triển khai hiệu quả kết quả của các chuyến thăm cấp cao; tận dụng hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương sẵn có và các hiệp định mà hai bên cùng là thành viên.
Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia và Chile đã phối hợp với chính quyền địa phương sở tại tổ chức lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại những địa điểm gắn liền với Bác.
Ngày 20/5, các nhân viên làm việc tại Phủ Tổng thống Chile và một số tòa nhà xung quanh ở thủ đô Santiago đã buộc phải sơ tán khẩn cấp do mùi gas nồng nặc.
“Có một trăm cách để tồn tại, nhưng chỉ có một cách để sống trọn vẹn: Vì hạnh phúc của đồng bào” - câu nói của chàng trai Nguyễn Tất Thành thuở nào đã gói trọn ý nghĩa cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẽ nhập khẩu các sản phẩm chất lượng cao hơn từ các nước Mỹ Latinh và Caribe và khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng đầu tư vào khu vực này.
Theo FTA giữa Singapore và Liên minh Thái Bình Dương, các quốc gia tham gia thỏa thuận sẽ không áp thuế đối với hàng hóa của nhau trên hầu hết các dòng thuế.
Giám đốc Cơ quan phòng chống thiên tai trong khu vực Magallanes tuyên bố việc sơ tán phòng ngừa đã kết thúc. Điều đó có nghĩa là mọi người có thể trở về nhà và tiếp tục các hoạt động bình thường.
Tổng thống Chile kêu gọi "sơ tán dân cư khỏi vùng bờ biển khắp khu vực Magallanes" sau khi một trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra ở eo biển Drake trong ngày 2/5.
Theo chính khách Chile, thắng lợi 30/4/1975 của Việt Nam và chiến thắng 9/5/1945 của Liên Xô là lời nhắc nhở về trách nhiệm gìn giữ hòa bình, ngăn ngừa sự trỗi dậy của chủ nghĩa bá quyền và xâm lược.
Chile đang nâng cao cảnh giác và tăng cường giám sát hoạt động địa chất tại khu vực núi lửa Laguna del Maule, sau khi xảy ra gần 160 trận động đất cường độ nhỏ chỉ trong 2 giờ hồi đầu tuần này.
Được tổ chức từ ngày 20/3 đến 8/4, Lễ hội Pháp ngữ là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh ngôn ngữ Pháp và các giá trị đa dạng văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ.
Chủ tịch Hội hữu nghị Chile-Việt Nam Abarzúa nhấn mạnh Việt Nam không chỉ giành được độc lập và thống nhất đất nước mà còn chứng minh cho thế giới thấy tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết toàn dân.
Los Ríos có nguồn tài nguyên rừng phong phú, phù hợp để hợp tác với các địa phương của Việt Nam có ngành chế biến gỗ phát triển, trao đổi kinh nghiệm về phát triển rừng bền vững và bảo vệ môi trường.
Một bài viết trên Tạp chí Nature dự đoán thị trường pin lithium-ion sẽ tăng trưởng từ 30 tỷ USD vào năm 2017 lên 100 tỷ USD vào năm 2025.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí tháp tùng đoàn về ý nghĩa và kết quả chuyến công tác Chile, Peru của Chủ tịch nước Lương Cường.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Chile sẽ hợp tác để dịch và xuất bản 12 cuốn sách thuộc bộ truyện Papelucho - truyện thiếu nhi kinh điển của Chile - ra tiếng Việt.
Nội dung chính của Chương trình hợp tác văn hóa Việt Nam-Chile bao gồm thúc đẩy sự phát triển của văn hóa sáng tạo thông qua các hoạt động trao đổi các nghệ sỹ, chuyên gia văn hóa...
Chiều 12/11, giờ địa phương (đêm cùng ngày, giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Lương Cường và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Santiago de Chile, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Chile.
Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ tin tưởng với truyền thống quan hệ tốt đẹp, thiện chí và tiềm năng hợp tác toàn diện giữa hai bên, quan hệ Việt Nam-Chile sẽ tiếp tục vươn lên những tầm cao mới.
Sáng 12/11/2024, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thủ đô Santiago de Chile, Chủ tịch nước Lương Cường đến thăm và phát biểu về chính sách của Việt Nam tại Đại học Chile.
Tối 11/11 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và khai trương cơ quan Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Chile.
Văn phòng sẽ đại diện cho Bộ Quốc phòng Việt Nam thực hiện chức năng tham mưu và tiến hành các hoạt động đối ngoại quốc phòng nhằm tăng hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hữu nghị.
Tối 11/11/2024 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và khai trương Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Chile.
Chia sẻ tại cuộc gặp với Chủ tịch nước Lương Cường, đại diện các tập đoàn, công ty Chile mong muốn doanh nghiệp hai nước tận dụng tốt nhất các hiệp định thương mại mà hai nước là thành viên.
Tổng thống Gabriel Boric cho biết đã có một cuộc hội đàm cởi mở, thẳng thắn với Chủ tịch nước về các lĩnh vực hợp tác song phương, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.
Tổng thống Chile khẳng định chuyến thăm của Chủ tịch nước Lương Cường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; và tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo động lực mạnh mẽ, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước.
Trong chương trình thăm chính thức Chile, chiều 11/11 (giờ địa phương, sáng 12/11 giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Lương Cường gặp gỡ lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu của Chile.
Chủ tịch nước đến đặt hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng giải phóng dân tộc Chile Bernardo O’Higgins, nhà cách mạng lãnh đạo cuộc đấu tranh giành độc lập cho Chile từ chế độ thực dân hồi đầu thế kỷ 19.
Ngay sau hội đàm, chiều 11/11 (giờ địa phương) tại Thủ đô Santiago de Chile, Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Chile Gabriel Boric Font chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác và gặp gỡ báo chí.
Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm Chile đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam sau 15 năm, khẳng định cam kết làm sâu sắc hơn nữa quan hệ song phương, tình hữu nghị giữa hai nước.
Tổng thống Chile tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch nước Lương Cường sẽ tạo động lực mạnh mẽ, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam-Chile.